Đường ống nước sông Đà tiếp tục gặp sự cố lần thứ 20 khiến nhiều khu vực của thủ đô Hà Nội bị ảnh hưởng.

duong-ong-nuoc-song-da
Đường ống nước sông Đà vỡ liên tiếp trong suốt những năm qua làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của hàng chục ngàn hộ dân. (Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Công ty nước sạch Hà Nội gửi một số đơn vị vào ngày 3/10, vào lúc 21h ngày 2/10, đường ống dẫn nước sạch sông Đà cung cấp cho công ty đã gặp sự cố.

Do đó, công ty nước sạch Hà Nội đã phải giảm lưu lượng cấp nước cho khu vực Bắc sông Hồng trong phạm vi của nhà máy nước Bắc Thăng Long trong thời gian từ ngày 3 – 6/10.

Các khu vực bị giảm cung cấp nước bao gồm: Khu công nghiệp Bắc Thăng Long; Công ty nước sạch số 2, các xã Kim Chung, Võng La, Đại Mạch, Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội).

Như vậy, đây là lần thứ 20 đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố kể từ khi chính thức đưa vào hoạt động năm 2012.

Gần đây nhất, đoạn ống dẫn nước sạch sông Đà qua Km 21+600 – Đại lộ Thăng Long bị sự cố vào khoảng 19h30 ngày 14/9, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục ngàn hộ dân tại khu vực Hà Nội. Viwasupco đã phát hiện điểm xung yếu này và cho tiến hành sửa chữa ngay khi phát hiện, tuy nhiên, phải mất từ 1-2 ngày áp lực nước trên đường ống mới có thể phục hồi trở lại.

Liên quan đến việc cung cấp nước sạch cho người dân thủ đô, mới đây, UBND TP.Hà Nội đã chấp thuận cho xây dựng 2 nhà máy nước mới là Nhà máy nước mặt sông Hồng và Nhà máy nước mặt sông Đuống với tổng mức đầu tư hơn 8.600 tỷ đồng.

Trong đó, dự án Nhà máy nước mặt sông Hồng (huyện Đan Phượng) được đầu tư khoảng 3.692 tỷ đồng, cung cấp nước cho khu vực phía Nam sông Hồng bao gồm: đô thị trung tâm Hà Nội (các quận nội thành) và khu vực chưa có hệ thống cấp nước thuộc phía Tây đường vành đai 3, phía Bắc đường QL 32 (thuộc quận Bắc Từ Liêm).

Nhà máy nước mặt sông Đuống (huyện Gia Lâm) được đầu tư 4.998 tỷ đồng, cung cấp nước cho khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương.

Hải Linh

Xem thêm: