Bộ GTVT đã đồng ý giảm giá cho gần 2.000 phương tiện qua trạm thu giá BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

BOT Cần Thơ Phụng Hiệp. (Ảnh: nld.com.vn)

Chiều ngày 20/1, tại UBND phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ), ông Lê Tiến Dũng – Phó giám đốc Sở GTVT thành phố đã thông báo công văn số 715 ngày 19/1/2018 của Bộ GTVT và văn bản số 423 của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc miễn, giảm giá cho phương tiện qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất theo đề xuất của Tổng cục đường bộ Việt Nam, UBND TP. Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang miễn, giảm giá vé cho tổng cộng 1.995 phương tiện qua lại Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Trong đó, 972 phương tiện ở khu vực xã Tân Phú Thạch và thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và 1.023 phương tiện ở các phường: Ba Láng, Lê Bình, Thường Thạnh (quận Cái Răng,TP. Cần Thơ).

Mức giảm giá cụ thể như sau: miễn 100% đối với xe buýt; miễn 50% đối với phương tiện xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn và không kinh doanh; miễn 30-35% đối với các phương tiện khác. Thời gian dự kiến thực hiện giảm giá từ ngày 12/2/2018.

Đáng chú ý, các xe của cơ quan Nhà nước không thuộc đối tượng được giảm giá khu vực lân cận trạm thu giá trừ các xe thuộc đối tượng miễn giảm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong 2 ngày 4 và 5/1, nhiều tài xế dừng xe tại các làn thu phí của BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp phản ứng về mức thu phí.

Các tài xế yêu cầu nhân viên trạm thu phí bán vé bằng hình thức “đi bao nhiêu km sẽ trả bấy nhiêu tiền”. Nhiều xe ô tô còn treo băng rôn trên xe có nội dung “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5 km”, “đề nghị BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thu đúng, thu đủ”. Tài xế cho rằng, họ chỉ sử dụng đoạn đường ngắn vài km và sống lân cận khu vực nơi đặt trạm nhưng phải mua vé trả phí cho toàn tuyến hơn 20 km là vô lý. Tình trạng này đã gây ùn tắc giao thông cục bộ và ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Trước tình trạng trên, UBND TP. Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang đã đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ Việt Nam sớm xem xét có chính sách miễn giảm hợp lý cho các phương tiện ở gần trạm BOT trên.

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp có chiều dài khoảng 21,6 km, điểm đầu tại Km 2078+317,73 (qua TP. Cần Thơ) và điểm cuối tại Km 2100 (qua Hậu Giang). Dự án được khởi công vào tháng 8/2013 với tổng mức đầu tư khoảng 1.836 tỷ đồng và bắt đầu thu phí từ ngày 14/4/2016, thời gian thu phí hơn 10 năm. Mức thu thấp nhất ở trạm BOT này là 35.000 đồng/vé lượt và cao nhất là 200.000 đồng/vé lượt.

Tháng 12/2017, trạm có giảm giá vé 7-15%. Ngoài ra, chủ xe có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống; tổ chức, doanh nghiệp ở gần trạm phía Cần Thơ và Hậu Giang cũng được giảm 30-35% so với mức giá chung.

Cho rằng mức giảm vẫn còn cao, hai ngày qua, các tài xế liên tục dàn ngang xe ở trạm để phản đối, gây tê liệt quốc lộ 1. Chủ tịch TP. Cần Thơ hai lần đến hiện trường buộc chủ đầu tư phải xả trạm; đồng thời, yêu cầu thanh tra giao thông lập biên bản xử lý chủ đầu tư về hành vi gây ùn tắc giao thông.

Trần Tâm

Xem thêm: