Cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) yêu cầu làm rõ thông tin căn biệt thự 100 tỷ của đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc công an TP. Đà Nẵng có liên quan đến tiền của Vũ ‘nhôm’ hay không?

giám đốc công an TP Đà nẵng
Căn biệt thự của giám đốc công an Đà Nẵng Lê Văn Tam. (Ảnh: FB)

Chiều ngày 26/4, đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước vấn đề tham nhũng, tham ô, làm trái các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực đất đai tại địa phương và các cán bộ bị khởi tố liên quan tới Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’).

Trong đó, cử tri Nguyễn Thanh Hiền cho biết ngày 20/4, ông đọc báo và biết thông tin đại tá Lê Văn Tam – Giám đốc Công an Đà Nẵng có căn biệt thự rộng khoảng 1.000 m2 tại làng biệt thự Euro Village ở quận Sơn Trà với giá trị khoảng 100 tỷ đồng.

Trả lời báo chí, ông Tam thừa nhận căn biệt thự là của gia đình nhưng không phải tiền của Vũ ‘nhôm’. Từ đó, cử tri Hiền đặt câu hỏi “ông Tam lấy tiền từ đâu để xây được căn nhà trị giá như vậy?”.

Tôi nhờ đoàn đại biểu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Công an xem có biết vấn đề này hay không? Biết thì xử lý làm sao để người dân yên tâm” – cử tri Hiền đề nghị.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Quang – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng cho biết Bộ Công an đang khởi tố điều tra những người có liên quan tới Vũ ‘nhôm’. Về thông tin ông Lê Văn Tam sở hữu biệt phủ mới là thông tin lan truyền trên mạng xã hội, chưa cơ quan nào khẳng định. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ điều tra để trả lời cử tri.

Ông Quang cũng cho hay lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đang yêu cầu ông Tam làm báo cáo giải trình. Việc này sẽ được thông báo với cử tri vào buổi tiếp xúc cử tri ngày 27/4.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook có đăng tải thông tin nghi vấn đại tá Lê Văn Tam sở hữu căn biệt thự có giá trị 100 tỷ đồng tại khu đất rộng khoảng 1.000 m2 trong làng biệt thự Euro Village (quận Sơn Trà) do ông Vũ “nhôm” tặng. Tòa nhà của ông Tam nằm trên đường Hoa Phượng 2, có hai cổng với hai số nhà 24 và 26.

Sau khi thông tin được đăng tải, ông Tam cho biết gia đình ông có biệt thự tại khu Euro Village nhưng không liên quan tới tiền của Vũ “nhôm”. Được biết, ông Lê Văn Tam (SN 1959, quê xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được bổ nhiệm giữ chức giám đốc Công an TP. Đà Nẵng từ ngày 21/5/2015.

Trần Tâm

Xem thêm: