Cầu phao Lương Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) mới làm được 4 năm, nhưng bị nâng thành 37 năm với tình trạng đang “hư hỏng nặng, xuống cấp nghiêm trọng”.

Cầu phao Lương Phúc vẫn còn mới. (Ảnh chụp màn hình)

Báo chí nhà nước hôm 18/4 cho biết hôm 23/2, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản phúc trình UBND thành phố về hiện trạng của cầu phao Lương Phúc (xã Việt Long, huyện Sóc Sơn) bắc qua sông Cà Lồ, để xin kinh phí xây mới cầu Lương Phúc thay thế cầu phao.

Đáng chú ý, theo văn bản, cầu phao Lương Phúc được cho là “xây dựng từ năm 1984, hiện tại đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông”.

Đại diện 4 đơn vị liên ngành của Hà Nội là Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn cũng ký xác nhận việc này.

Thế nhưng, người dân địa phương cho rằng thông tin trên là “sai sự thật”.

Bởi năm 1995, UBND huyện Sóc Sơn mới “đồng ý chủ trương” cho xã Việt Long xây dựng cầu phao Lương Phúc để thay thế bến đò không hiệu quả.

Đến năm 2013, cầu phao này mới được xây mới hoàn toàn với tổng kinh phí đầu tư 5,7 tỷ đồng và chính thức được đưa vào khai thác từ 2017 đến nay.

Như vậy, cầu phao này xây mới được 4 năm, nhưng giới chức Sở GTVT lại cho rằng cầu phao này sử dụng đã 37 năm (xây từ năm 1984) và “xuống cấp nghiêm trọng”.

Báo Tiền Phong cho hay trước khi được đưa vào sử dụng, ngày 16/11/2017, đề cương kiểm định và kết quả kiểm định cầu đã được gửi đến phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn có biên bản giao nhận.

Kết quả kiểm định ghi rõ: “Cầu khai thác an toàn với trọng tải người, xe thô sơ, xe ô tô 7 chỗ và xe tải có tổng trọng lượng nhỏ hơn hoặc bằng 2 tấn”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thắng, trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn lại khẳng định huyện không lưu bất kỳ hồ sơ giấy tờ nào về cầu phao Lương Phúc.

Một điểm đáng chú ý khác tại văn bản phúc trình đó là việc xây mới cầu Lương Phúc thay thế cầu phao có kinh phí lên tới 72 tỷ đồng.

Thế nhưng, báo Dân Trí dẫn thông tin tham khảo ý kiến từ một doanh nghiệp chuyên đầu tư, xây dựng trong lĩnh vực cầu đường ở khu vực phía Nam cho rằng: “Chưa rõ cơ sở mà các cơ quan trình kinh phí đầu tư hơn 72 tỷ đồng cho cây cầu mới. Tuy nhiên trên kinh nghiệm thực tế, một cây cầu giản đơn tổng chiều dài cầu 60m cũng chỉ có chi phí khoảng 30 tỷ đồng. Con số này sẽ giảm xuống khoảng 15-20 tỷ đồng với cầu nhỏ hơn (chiều rộng cầu dưới 6m)”.

“Kinh phí đề xuất tới hơn 72 tỷ đồng mà văn bản lại cung cấp thông tin không chính xác, mang tính ước lượng chủ quan… thì thật đáng ngại biết bao”, tờ báo viết thêm.

Trước đó, hồi cuối năm 2020, VTC14 dẫn lời ông Nguyễn Văn Chung, chủ tịch UBND xã Việt Long từng khẳng định: “Cây cầu về mặt chất lượng đảm bảo an toàn rất tốt, việc gia cố từ phao cho đến thành cầu cũng như mặt cầu rất chắc chắn”.

Hoàng Minh

5 người tử vong ở Nghệ An: Cầu treo xây đã hơn 30 năm, xuống cấp nghiêm trọng