Người đưa tiền âm phủ cho nam du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas (37 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha) là tài xế taxi Trần Văn Phong (29 tuổi, trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, Nam Định).

trần văn phong
Tài xế taxi Trần Văn Phong. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Chiều ngày 21/7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thông tin về việc lái xe trả tiền âm phủ cho du khách nước ngoài gây xôn xao mạng xã hội những ngày vừa qua.

Theo đó, công an xác định tài xế taxi Trần Văn Phong (29 tuổi, trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, Nam Định) là người trả tiền âm phủ cho du khách nước ngoài chứ không phải lái xe xích lô như thông tin trước đó.

Theo kết luận điều tra, khoảng 19h ngày 16/7, nam du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas (37 tuổi) cùng bạn gái là Elena Blasco Hernandez (37 tuổi, đều quốc tịch Tây Ban Nha) có gọi taxi về khách sạn tại phường Ngọc Thụy (Quận Long Biên, Hà Nội) – sau khi ăn xong tại một nhà hàng thuộc đường Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

Khi về tới khách sạn, anh Miguel đưa cho lái xe Phong 500.000 đồng và được trả lại 3 tờ giấy. Nghĩ là tiền thừa trả lại nên anh Miguel nhét vào túi và vào khách sạn.

Sáng ngày 17/7, khi cùng bạn gái đến số 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa thì phát hiện 3 tờ tiền mà tài xế taxi trả lại hôm trước là tiền để đốt vàng mã, không có giá trị. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ quan công an trình báo mà tiếp tục đi Sa Pa chơi và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7.

Clip được người dân quay lại tại số 21 Hàng Thùng và đăng lên mạng. Sau đó, vụ việc nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Minh Long

Xem thêm: