Dự án công viên Kim Quy (Đông Anh, Hà Nội) – vốn được ví như Disneyland tại Việt Nam chậm tiến độ, không thể hoàn thành vào quý III/2018.

Dự án công viên Kim Quy. (Ảnh: Viết Quang)

Tại phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên khu vực Hà Nội vào sáng nay (13/8), Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã thông tin về dự án công viên văn hóa Kim Quy tại thôn Ngọc Chi (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh).

Theo ông Chung, dự án vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng. Hiện vẫn còn trên 800 ngôi mộ cần tập hợp vào nghĩa trang. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã ứng 1.000 tỷ đồng cho Đông Anh để giải phóng mặt bằng.

Hiện dự án còn nhiều ngôi mộ cần tập hợp.

Hiện nay chủ đầu tư đã quây tôn thực hiện giai đoạn 1 của dự án Kim Quy. Chủ đầu tư cũng đã mua trang thiết bị cho giai đoạn 1 tại vùng lõi. Họ cũng đang thi công khu vực lõi. So với cam kết ban đầu là cuối năm 2018, dự án sẽ bị chậm tiến độ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đốc thúc để xong vào dịp 10/10/2019” – ông Chung nói.

Chủ đầu tư quây tôn thực hiện giai đoạn 1 của dự án.

Dự án công viên Kim Quy do Tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 190ha, được khởi công xây dựng tháng 9/2016.

Dự án có diện tích khoảng 190ha.

Công trình có tổng mức đầu tư 4.600 tỷ đồng, được Sun Group mô tả là “kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu”.

Được biết, đây là một trong 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế trong tổng số 25 công viên mà Hà Nội dự tính xây dựng trong tương lai.

Kim Long

Xem thêm: