Trưa ngày 22/7, mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) đánh đập hai người phụ nữ khiến một người ngất xỉu, một người bị chảy máu mặt mũi.

hai nguoi phu nu ban tam bi hanh hung
Hai người phụ nữ bị người dân thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) hành hung. (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 22/7. Theo nội dung clip được ghi lại, hai người phụ nữ là người lạ đến khu vực để bán tăm. Khi thấy một cháu bé trong thôn, hai người phụ nữ đã gọi lại để hỏi han.

Nghi ngờ hai người phụ nữ bắt cóc trẻ em, một số người đã hô hoán. Nhiều người dân làng đã ngay lập tức lao vào đánh đập hai chị, trong đó có rất nhiều người là nam giới, thanh niên dùng tay chân đánh đấm thẳng vào người, vào mặt hai người phụ nữ và dùng những lời nói thô tục thóa mạ hai chị. Một số người đã lên tiếng can ngăn đám đông nhưng không được. Sự việc chỉ dừng lại khi có mặt của lực lượng công an xã Mai Đình tới can thiệp.

hai nguoi phu nu ban tam bi hanh hung 2
Nhiều người lao vào đánh đấm và thóa mạ hai người phụ nữ. (Ảnh: FB)

Theo công an huyện Sóc Sơn, hai người phụ nữ là chị Lê Thị Bảy (SN 1977, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Phúc (SN 1965, ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội).

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 22/7. Khi đến nhà cháu Đinh Huy Anh (SN 2012, ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình), hai chị đã hỏi cháu xem bố mẹ có ở nhà không để bán tăm bông. Thấy hai người phụ nữ lạ mặt hỏi cháu, một số người đã hô hoán là hai chị bắt cóc trẻ em.

Nghe lời hô hoán như vậy, nhiều người dân thôn Thái Phù chưa hiểu câu chuyện đã lao vào đấm đá, đuổi đánh hai chị đến địa phận khu 1, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, hai chị bị đánh thương tích, một trong hai người bị đánh ngã đến ngất xỉu.

Công an huyện Sóc Sơn cho hay cả hai chị đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, đến thôn Thái Phù, xã Mai Đình bán tăm bông để gây quỹ tình thương và không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Mai Đình cho biết tại thời điểm xảy ra sự việc, hai người phụ nữ có 50 gói tăm cùng với giấy giới thiệu của hợp tác xã trong hành lý của họ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ các cá nhân đánh người gây thương tích.

Kiến Huy

Xem thêm: