Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa báo cáo một trường hợp nghi nhiễm viêm phổi do virus corona là lái xe taxi.

virus corona, khách Vũ Hán, Cần Thơ
Virus corona. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, bệnh nhân nghi nhiễm viêm phổi cấp là Trịnh Bảo T., sinh năm 1995, trú tại phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), làm nghề lái xe taxi.

Diễn biến bệnh cụ thể như sau:

  • Ngày 24/1: anh T. sốt 38,5 độ C kèm ho, chảy nước mũi, người mệt mỏi, ăn ngủ kém; bệnh nhân sau đó tự uống thuốc cảm cúm tại nhà;
  • Ngày 28/1: bệnh nhân mệt mỏi nhiều, ho nhiều hơn kèm theo khó thở, gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Không quân, sau đó chuyển sang điều trị tại BV Đại học Y Hà Nội.

Hiện tại, anh T. đang thở máy thở, được chẩn đoán viêm phổi nặng do virus, theo Vietnamnet. Bệnh nhân có tiền sử thường xuyên mắc bệnh hô hấp.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, hiện Trung tâm đã cử cán bộ lập danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân, theo dõi sát sao những người tiếp xúc gần; tiến hành phun cloramin B 25% hoạt tính tại nhà và các gia đình hàng xóm của bệnh nhân.

Hiện tại Việt Nam đã có tổng cộng 6 ca được xác nhận nhiễm virus nCoV, gồm 2 cha con người Trung Quốc ở TP HCM, 1 người Việt ở Thanh Hoá, 2 người ở Hà Nội, và mới đây nhất là trường hợp 1 nữ lễ tân ở Khánh Hoà là người đã tiếp xúc với bệnh nhân người Trung Quốc.

Tuấn Minh

Xem thêm: