Nam bệnh nhân này đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan mới trở về Việt Nam được vài ngày.

Bệnh viêm phổi lạ
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết đêm 30 Tết, bệnh viện này đã tiếp nhận và cách ly một trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona (nCoV).

Bệnh nhân giới tính nam (26 tuổi, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi.

Gia đình cho biết nam bệnh nhân đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan mới trở về Việt Nam được vài ngày.

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc BV E cho hay ông đã yêu cầu báo cáo thường xuyên về những diễn biến bất thường (nếu có) của ca bệnh này để có hướng xử lý kịp thời.

Cũng trong tối 30 Tết, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, một trường hợp đã xuất viện vì âm tính với virus này; 4 trường hợp còn lại được cách ly, chờ xét nghiệm kết quả.

Trước đó, Bộ Y tế cảnh báo những hành khách có liên quan bao gồm người đi trên chuyến bay VJ738 ngày 16/1 từ Hà Nội đến Nha Trang, chuyến tàu SE5 ngày 19/1 từ Nha Trang về TP.HCM (các hàng ghế 11, 17, 18 toa 11) cần theo dõi sức khỏe và tự cách ly trong 14 ngày để tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Đây là vị trí chuyến bay và chuyến tàu mà hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc (dương tính với virus corona) di chuyển.

Bộ Y tế cũng đã ra công điện khẩn yêu cầu Hà Nội, Khánh Hòa, TP.HCM, Long An tăng cường phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV). 4 tỉnh này nằm trong hành trình di chuyển của hai bệnh nhân trên.

Hoàng Minh