Ở một mình vài phút, khi chị lớn quay lại, bé N.G.H., 3 tuổi đã nằm bất động trong bể bơi mini tại nhà thường dùng cho trẻ em. 

Bể bơi mini và mực nước khiến bé H. tử vong. (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào sáng 6/7, tại thôn Thượng Phúc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Lúc này, cháu N.G.H. (SN 2019, trú thôn Thượng Phúc) ở nhà cùng chị gái N.H.T. (SN 2008).

Khoảng 10h cùng ngày, cháu T. đi vệ sinh, khi quay lại đã phát hiện em nằm bất động trong bể bơi mini trong nhà liền kêu cứu. Hàng xóm chạy sang sơ cứu, đưa cháu H. đi trạm y tế xã cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Theo phỏng đoán, khi chị gái đi vệ sinh, cháu H. vào trong bể bơi mini đã bơm nước để chơi. Đây là loại bể bơi khung thép thưng bạt, cao khoảng 80 cm, dài 3 m, rộng 2 m, mực nước bên trong 30-40 cm. Bé H. cao khoảng 90 cm, cao hơn so với mực nước trong bể bơi mini. Một số ý kiến phỏng đoán do đáy bể bơi mini làm bằng tấm bạt nên trơn, có thể trong lúc đứng, bé gái bị trượt chân ngã và không thể đứng dậy, bị ngạt nước đến tử vong.

Theo báo Hà Tĩnh, tại thời điểm cháu H. gặp nạn, mẹ cháu bé không ở nhà, bố đang làm việc ở nước ngoài.

Tình trạng trẻ em bị tai nạn, tử vong do đuối nước xảy ra trong thời gian gần đây, với nhiều sự cố được cảnh tỉnh.

Gần đây nhất, người dùng mạng xã hội Facebook chia sẻ một clip dài hơn 2 phút, ghi cảnh trong một quán cà phê, một bé trai lại gần xem cá trong một bể cá (không rào chắn), bị ngã chúi xuống nước. Bé cố gắng vùng vẫy nhưng không được ai phát hiện.

Hình ảnh bé trai trước khi bị ngã xuống bể cá trong quán cà phê. (Ảnh cắt từ clip/camera an ninh)

Hơn 2 phút sau, một bé trai khác đến gần bể cá mới thấy và gọi người lớn đến cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Sự việc xảy ra vào ngày 27/6, tại một quán cà phê ở trung tâm thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Sơn