Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố ra quyết định khởi tố điều tra vụ án “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh.

39 người thiệt mạng trong container, vượt biên, người rơm
Chiếc container phát hiện 39 người đã tử vong, tại hạt Essex (London, Anh). (Ảnh chụp video)

Liên quan đến việc 10 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có người thân mất liên lạc khi sang Anh lao động, Công an tỉnh Hà Tĩnh hiện đang tiến hành điều tra về đường dây tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn.

Tối 30/10, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.”

Hiện tại, Công an tỉnh Hà Tĩnh mới chỉ khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can.

Tính đến ngày 30/10, đã có 30 gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Huế trình báo với chính quyền địa phương về việc mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh lao động.

Trong đó, Hà Tĩnh có 10 gia đình trình báo, cụ thể thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có 1 người; xã Hồng Lĩnh có 1 người; xã Cương Gián có 1 người.

Hiện chính quyền các tỉnh nói trên đang lấy mẫu AND thân nhân những người mất tích để xác định xem họ có liên quan đến 39 thi thể trong container ở Anh hay không.

Tuấn Minh

Xem thêm: