Đang thăm khám, một bác sĩ và thực tập sinh Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh bị người nhà bệnh nhi hành hung, khiến cả 2 người bị thương nặng.

Thực tập sinh Trần Nhật Giáp đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Sáng ngày 9/4, bác sĩ Vương Kim Đức – Trưởng khoa Nội tổng hợp (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cho biết bệnh viện đang điều trị cho bác sĩ Nguyễn Đình Phi (SN 1990) và thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm thứ 6, Trường đại học Y khoa Vinh) trong tình trạng đa chấn thương do bị hành hung.

Theo bác sĩ Đức, khoảng 23h30 ngày 8/4, bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) trong tình trạng sốt cao.

Kíp trực lúc đó gồm bác sĩ Nguyễn Đình Phi (SN 1990, trực chính) và thực tập sinh Trần Nhật Giáp(SN 1994, trực phụ) cùng một số y tá khác.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ Phi trực tiếp thăm khám, xác định cháu bị sốt cao 39,6 độ C, yêu cầu người nhà cho cháu uống thuốc hạ sốt, trước khi đưa vào giường bệnh.

Vừa dứt lời, một người đàn ông xưng là bố của bệnh nhân đã nắm cổ áo và đánh vào mặt khiến bác sĩ Phi choáng váng ngã xuống sàn nhà.

Lúc này, thực tập sinh Trần Nhật Giáp vội đến can ngăn nhưng cũng bị người đàn ông này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu dẫn đến bất tỉnh.

Cả hai được các điều dưỡng đưa lên cấp cứu tại Khoa ngoại thần kinh. Các bác sĩ xác định bác sĩ Phi bị chấn thương ở vùng mũi, đã được khâu lại, còn thực tập sinh Giáp bị rách mí mắt.

Sau khi đánh bác sĩ và thực tập sinh, người đàn ông này tiếp tục chửi bới, sau đó bế bệnh nhi Đạt rời khỏi bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh) đã có mặt tại bệnh viện để lấy lời khai của người liên quan. Bước đầu công an xác định người hành hung bác sĩ và thực tập sinh là bố đẻ của bệnh nhi Đạt.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Văn Duy

Xem thêm: