Do tiếp xúc với bệnh nhi, 18 y, bác sĩ, nhân viên phải cách ly theo dõi.

virus corona, Hải Dương
Ảnh minh họa: shutterstock

Ngày 27/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết bé trai Zhou Yuchao (10 tuổi, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã được chuyển lên tuyến trên theo dõi và điều trị vì bị nghi mắc phải virus corona.

Bé được chuyển đến bệnh viện từ Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc trong ngày 26/1 với tình trạng khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái, không sốt.

Qua chẩn đoán hình ảnh, hội chẩn, bệnh nhân được kết luận suy hô hấp, viêm phổi, có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi.

Bé trai cùng gia đình đi du lịch từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, vật vã và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại đây, các y, bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Với những biểu hiện nghi nhiễm virus corona, bệnh nhân này sau đó được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.

Minh Long

Xem thêm: