27 cán bộ từ 7 cơ quan của tỉnh Hải Dương được lựa chọn qua bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh, tài sản thu nhập.

Uỷ ban Dân tộc bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức ngày 22/3/2022. (Ảnh minh họa: ubdt.gov.vn)

Ngày 11/2, ông Cao Ngọc Quang (Chánh Thanh tra tỉnh Hải Dương) cho biết dưới sự chứng kiến của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Thanh tra tỉnh Hải Dương đã bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên 27 người tại 7 cơ quan để lên danh sách xác minh tài sản, thu nhập.

Cụ thể, Sở Nội vụ (2 người); Sở GD&ĐT (15 người); Sở GTVT (4 người); Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (2 người); Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh (2 người); UBND huyện Cẩm Giàng và UBND TP. Chí Linh, mỗi cơ quan 1 người.

Người được xác minh tài sản, thu nhập là cán bộ thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm và trong thời gian 4 năm liền kề chưa bị xác minh về tài sản, thu nhập.

Theo ông Quang, sau khi bốc thăm và có được danh sách, Thanh tra tỉnh Hải Dương sẽ bố trí kế hoạch cũng như thời gian cụ thể để thực hiện xác minh.

Dự kiến 27 người trên sẽ xác bị xác minh tài sản, thu nhập vào quý 3 và 4 năm 2023.

Trước đó, nhiều địa phương như TP. Hà Nội, Lào Cai, Ninh Thuận… cũng đã thực hiện bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập.

Bảo Khánh