Đang dạy hè tình nguyện ở nhà văn hóa thôn, con trai út của Chủ tịch xã – một nam sinh lớp 10 bị đánh tới tử vong ngay sau khi xác nhận đúng tên…

Khu vực nhà văn hoá thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong – nơi xảy ra vụ đánh người tử vong, tối 11/7. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Sáng 12/7, UBND xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xác nhận tối 11/7 đã xảy ra một vụ án mạng thương tâm, nạn nhân là một nam học sinh vừa học hết lớp 10.

Theo thông tin ban đầu, vào khoản 20h ngày 11/7, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Hội (xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang), em Đ.Q.H (SN 2006, trú tại thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong, là học sinh trường THPT Khúc Thừa Dụ) đang dạy thiếu nhi ở Nhà văn hóa thôn thì bất ngờ có một nhóm thanh niên lạ mặt đến, gọi nam sinh ra nói chuyện.

Sau khi hỏi và xác định đúng tên, cả nhóm lao vào đánh hội đồng em H. Tới khi thấy H. gục xuống, cả nhóm lên xe bỏ đi. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh hô hoán và cấp cứu tại chỗ nhưng em H. không qua khỏi.

Người dân cho hay nhóm thanh niên lạ mặt đã đánh em H. tử vong gồm 4 người, trong đó 2 người ở xã Hồng Phong và 2 người ở xã Đông Xuyên cùng huyện.

Được biết, em H. con trai út của Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, đang nghỉ hè nên tham gia hoạt động sinh hoạt hè ở nhà văn hóa thôn. Ban Giám hiệu trường THPT Khúc Thừa Dụ cho hay em H. có học lực khá, ở trường ngoan ngoãn, không mâu thuẫn với ai.

Vụ việc đang được chính quyền xã Hồng Phong và lực lượng chức năng thụ lý.

Minh Sơn