Một tài xế chở các bệnh nhân F1 (là công nhân Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam) đi cách ly tập trung vẫn nhiễm virus Vũ Hán mặc dù người này có mặc áo bảo hộ.

(Ảnh: haiduong.gov.vn)

Giới chức Hải Dương đã thông tin về hai trường hợp dương tính với virus Vũ Hán.

Đáng chú ý, một trong hai trường hợp này là tài xế 51 tuổi, ở TP. Chí Linh, từng mặc quần áo bảo hộ khi lái xe chở các trường hợp F1 (5 chuyến, mỗi chuyến khoảng 20 người, là công nhân Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam) đi cách ly tập trung vào hôm 29/1.

Hôm 4/2, bệnh nhân biểu hiện sốt, ho, khó thở, tức ngực. Tự dùng kháng sinh, hạ sốt. Nghỉ tại nhà, không tiếp xúc với người ngoài.

Hôm 10/2, bệnh nhân thấy mệt mỏi, đau đầu nhiều, không sốt, đến khám lại tại phòng khám Thái Học – Chí Linh và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân được xe cứu thương đưa thẳng vào khoa truyền nhiễm cách ly, điều trị. Kết quả xét nghiệm dương tính.

Một trường hợp nữa là bệnh nam 45 tuổi ở thôn Bầu, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Bệnh nhân nhập viện hôm 9/2 và kết quả dương tính virus Vũ Hán. Tiền sử bệnh nhân có con gái là F1.

Theo giới chức tỉnh, đến 6h ngày 11/2, Hải Dương đã ghi nhận tổng số 341 ca bệnh. Trong đó, tại Chí Linh ghi nhận 204 ca, Kinh Môn ghi nhận 53 ca và Cẩm Giàng ghi nhận 15 ca.

Tình hình ổ dịch tại Cẩm Giàng được nhận định vẫn còn diễn biến phức tạp khi 5 ngày gần nhất phát hiện 05 ca mắc (trong đó có một trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa).

Lê Hoàn