Hôm 29/6 vừa qua, nhiều tờ báo của AnhTây Ban Nha đồng loạt đưa tin về việc 2 nam nghệ sĩ nổi tiếng người Việt Nam bị một cô gái 17 tuổi người Anh tố cáo vì đã thực hiện hành vi cưỡng hiếp cô trên đảo nghỉ mát Majorca ở Tây Ban Nha. Hiện danh tính của 2 người đàn ông trên vẫn chưa được tiết lộ do đang trong quá trình điều tra, chỉ biết họ là diễn viên và nhạc sĩ, trong đó một người 37 tuổi, một người 42 tuổi.

cưỡng hiếp
(Ảnh minh họa: HTWE/Shutterstock)

Theo thông tin mà cô gái cung cấp cho phía cảnh sát, cô đã bị 2 người đàn ông thực hiện hành vi cưỡng hiếp tại một khách sạn nằm ở thị trấn Sant Elm, khu đô thị Andratx, thuộc đảo Majorca. Cô gái cùng gia đình của mình lưu lại ở một khách sạn khác. Cô gái cho biết mình đã gặp 2 người đàn ông này tại một nhà hàng vào tối ngày 24/6. Hai bên làm quen, trò chuyện và cùng dùng đồ uống.

Tiếp đến, họ cùng đi ra bãi biển và bắt đầu trở nên thân mật hơn. Ba người cùng trở về phòng khách sạn của một trong 2 người đàn ông, theo cô gái, chính tại đây, cô đã bị cưỡng hiếp.

Sau khi sự việc xảy ra, cô đã bị 2 người đàn ông ép buộc phải đi tắm để loại bỏ bằng chứng có thể buộc tội họ. Khi trở về với gia đình, cô gái đã kể lại sự việc cho người thân của mình. Ban đầu, một cảnh sát đã được cử tới khách sạn để làm việc với cô gái và gia đình. Cô được đưa tới bệnh viện Son Espases tại địa phương để kiểm tra theo đúng quy trình trước khi báo cảnh sát.

Sau khi cô gái làm việc với cảnh sát và cung cấp các thông tin, hai người đàn ông trên đã bị bắt tại khách sạn trong buổi sáng ngày 25/6. Hai người này hiện đã được tại ngoại sau khi trả tiền bảo lãnh, tuy nhiên, họ tạm thời bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha và hộ chiếu của 2 người đang bị nhà chức trách tạm giữ để tiếp tục điều tra. Được biết, ngay sau khi bị bắt giữ, những người này đã từ chối trả lời các câu hỏi khi xuất hiện trước thẩm phán điều tra.

Trong khi đó, cô gái 17 tuổi người Anh được cho là đã rời khỏi hòn đảo cùng gia đình sau khi xác nhận lời khai với cơ quan điều tra.

Phan Anh

[VIDEO] 25 năm Hồng Kông về Trung Quốc: “Một quốc gia hai chế độ” đã cáo chung