Hai nghi phạm Đinh Văn Trường, Đinh Văn Giáp (quê Yên Bái) thừa nhận việc sát hại Nguyễn Cao Sang – nam sinh viên lái xe Grab tại bãi đất trống thuộc phường Thụy Phương (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

sát hại nam sinh lái xe Grap
2 đối tượng Đinh Văn Giáp (trái) và Đinh Văn Trường. (Ảnh từ cơ quan điều tra)

Tối ngày 30/9, cơ quan cảnh sát điều tra (công an quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) cho biết đơn vị đang phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) di lý hai nghi phạm sát hại tài xế Grab, sinh viên Nguyễn Cao Sang (SN 2001, quê Thanh Hóa) từ Yên Bái về Hà Nội.

Hai nghi phạm được xác định là Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, trú xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Theo Thượng tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, hai nghi phạm bị bắt giữ lúc 16h30 chiều và 18h tối cùng ngày.

Bước đầu, Giáp và Trường đã thừa nhận hành vi sát hại Sang để cướp tài sản. Hai đối tượng khai khoảng 20h50 ngày 26/9, cả hai đến khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình để uống nước. Sau đó, hai người có ý định về nhà bạn ở phố Tân Phong (Bắc Từ Liêm) nên đã thuê Sang chở không đặt qua ứng dụng Grab.

Vì không có tiền, nên trong khi đi từ Bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong, Giáp có xin Sang hôm khác trả tiền nhưng Sang không đồng ý. Khi đến khu vực bãi đất trống, Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau, Sang vẫn không đồng ý, dẫn tới mâu thuẫn.

Giáp đã lấy dao đâm liên tiếp vào lưng nam sinh Sang. Thấy Sang bỏ chạy, 2 đối tượng lấy xe máy, điện thoại của nạn nhân trốn lên Yên Bái. Trên đường đi, các đối tượng đã vứt dao dọc đường, gần hiện trường gây án.

Cũng theo thượng tá Hùng, trong 2 ngày qua, hơn 300 cảnh sát gồm công an quận Bắc Từ Liêm, cảnh sát hình sự công an TP. Hà Nội tiến hành truy xét trên nhiều ngõ ngách trong thành phố để truy bắt đối tượng.

Chiều ngày 29/9, một mũi trinh sát về Yên Bái để truy bắt nhưng cả hai đã bỏ trốn.

Được biết trước khi gây án, Trường thất nghiệp, đang tìm việc tại Hà Nội, chưa có tiền án tiền sự. Giáp có một tiền án về tội Mua bán người vào năm 2013.

Phạm Toàn

Xem thêm: