Hai sĩ quan cấp tá làm việc tại khu cách ly thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly.

(Ảnh minh họa)

Ngày 20/4, ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này cho biết tỉnh đã tạm đình chỉ công tác hai cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long để làm rõ theo đơn tố cáo tiêu cực của công dân.

Hai người bị đình chỉ gồm:

  • Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ nhiệm Hậu cần;
  • Trung tá Đặng Văn Ngoan – Trưởng ban Quân y.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 23/3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở theo 230 hành khách hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi được kiểm tra y tế, toàn bộ hành khách được ngành chức năng đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Sau đó, một số người đã có đơn tố đến cơ quan chức năng về việc cán bộ tại khu cách ly đã có sự buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng một số thanh niên tổ chức uống rượu, có lời lẽ khiếm nhã trong khu cách ly; còn cán bộ thì tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly. Vụ việc khiến nhiều người bức xúc.

Phạm Toàn