Kiểm tra tại kho hàng số 998 đường Nguyễn Văn Tạo (TP.HCM), cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hàng triệu găng tay cao su y tế kém chất lượng, đã qua sử dụng.

gang tay y tế kém chất lượng, TP.HCM
Hàng triệu gang tay kém chất lượng tại TP.HCM bị thu giữ. (Ảnh từ cơ quan công an)

Một số tờ báo trong nước như VTV, Người lao động,… hôm 9/9 lan truyền tin, giới hữu trách TP.HCM đã phát hiện, thu giữ hơn 3.000 thùng carton chứa khoảng 4 triệu gang tay cao su y tế kém chất lượng đã qua sử dụng, tại kho hàng số 998 đường Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

Còn tờ Thanh niên thì cho biết số lượng bị thu giữ lên tới 5.000 thùng carton với khoảng 5 triệu chiếc.

Lô hàng này đều không hoá đơn, chứng từ mua bán, nguồn gốc xuất xứ, giả thương hiệu găng tay y tế của Công ty Cổ phần VRG Khải Hoàn.

Người thuê kho hàng được xác định là Nguyễn Ngọc Trung (SN 1989, quê Hải Phòng) và một người tên Huy ở Long An.

Được biết, kho hàng này được thuê lại cách đây khoảng 1 tuần thì bị phát hiện.

Trước đó hôm 14/6, Cục quản lý thị trường Bình Dương kiểm tra tại công ty TNHH Aim Laxmi, phát hiện có 1.410 kg găng tay y tế đã qua sử dụng đã được phân loại chuẩn bị tái chế và 1.174 kg găng tay y tế đã qua sử dụng đang chờ phân loại.

Kiểm tra tiếp tại kho hàng của công ty này, giới hữu trách phát hiện thêm 2,1 triệu găng tay y tế đã tái chế, nằm trong 2.105 kiện đã bao gói và ghi nhãn bằng “tiếng nước ngoài”, chuẩn bị xuất bán. Tất cả lô hàng đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đến hôm 24/8, cũng tại Bình Dương, Cục Quản lý thị trường phát hiện hàng chục công nhân tại một dãy nhà ở xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng đang phân loại tái chế hàng triệu đôi găng tay và đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng.

Chủ số hàng trên không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng, và cho biết đã thuê địa điểm trên từ tháng 6 để làm kho cất giữ, phân loại loại găng tay, đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng để xuất bán cho đối tác.

Toàn bộ số hàng trên đã bị niêm phong, thu giữ để điều tra.

Minh Long