Hành lý của hành khách hãng Vietnam Airlines sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước.

vietnam airline
Hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: shutterstock)

Ngày 8/7, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết từ ngày 1/8, hãng sẽ áp dụng chính sách hành lý “hệ kiện” thay cho chính sách hành lý “hệ cân” trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Theo đó, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước.

Cụ thể, khách hạng thương gia sẽ được miễn cước một kiện hành lý 32 kg với đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới hai kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông được mang một kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông đặc biệt được tiêu chuẩn hai kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP.HCM, hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là một kiện 32 kg,….

Đối với hành lý xách tay, khách hàng phổ thông được mang một kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 12 kg thay vì 7 kg như trước đây. Khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện, mỗi kiện 7 kg).

Kim Long

Xem thêm: