660 cán bộ coi thi thuộc kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình đều bị yêu cầu làm kiểm điểm.

Ông Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn bị bắt tạm giam vì sai phạm liên quan tới kỳ thi này. (Ảnh cơ quan điều tra)

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình vừa có công văn yêu cầu các cá nhân viết bản tự kiểm điểm trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vì sai phạm trong kỳ thi này.

Các đơn vị cũng phải tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý, có liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia.

Đối với cá nhân có sai phạm thì yêu cầu cá nhân tự nhận hình thức kỷ luật, sau đó gửi kết quả kiểm điểm (bao gồm bản tự kiểm điểm của cá nhân và biên bản họp kiểm điểm) về Sở GD&ĐT.

Theo văn bản, tất cả cá nhân tham gia các ban của hội đồng thi theo các danh sách đi kèm với quyết định số 1196 thành lập Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 mà Sở ban hành ngày 15/5/2018 đều phải kiểm điểm. Cụ thể:

  • 13 người là thành viên Hội đồng thi THPT quốc gia của Sở;
  • 17 người là thành viên của ban vận chuyển và bàn giao đề thi;
  • 24 người là cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ in sao đề thi;
  • 13 người thuộc ban coi thi (chưa kể các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi);
  • 9 người thuộc ban làm phách;
  • 93 người thuộc ban chấm thi.

Tổng số cán bộ coi thi THPT quốc gia 2018 của Sở là 660 người.

Trước đó, ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Mạnh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy và Nguyễn Khắc Tuấn – chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Hòa Bình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” vì các sai phạm liên quan tới kỳ thi này.

Phạm Toàn

Xem thêm: