Hoa hậu Mrs International World 2019 Oanh Lê vừa đăng tải trên trang Facebook cá nhân nội dung “bị bắt, bị hành hung vô cớ” tại trụ sở Công an phường 6 (quận 4, TP.HCM). Công an quận 4 cho biết đã tiếp nhận thông tin sự việc. 

Nhân viên y tế đang băng lại vết thương ở đầu của bà Oanh. (Ảnh: Oanh Lê/Facebook)

Sáng 21/9, bà Lê Thị Oanh (SN 1984, ngụ quận 3, TP.HCM) thông qua tài khoản Facebook “Oanh Le” đăng tải nội dung “Công an phường 6, quận 4 bắt người trái pháp luật và hành hung vô cớ”. Bài đăng sau vài giờ đã thu hút nhiều bình luận và chia sẻ.

Bà Oanh cho hay khoảng 23h ngày 20/9, bà và 2 người khác đi về tới cổng chính chung cư Millenium (số 132 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP.HCM), thì thấy 1 người đàn ông (khoảng 35-40 tuổi) bị một công an giao thông ép xe, giữ lại. Giữa hai người xảy ra cự cãi. Khoảng 2 phút, có thêm 3 công an phường 6 tới và kết hợp cùng công an giao thông để làm việc với người đàn ông đó.

Bà Oanh cho hay tại thời điểm này, có rất nhiều người đứng xem. Bà cùng hai người bạn cũng đứng lại xem vụ việc như thế nào. Thấy người đàn ông kia cầm điện thoại lên quay và cự cãi với bên công an, bà ngó xem người đó có livestream hay không (đứng cách khoảng 5m).

“Công an phường 6 hỏi tôi là đồng phạm à? Trong khi đó tôi không biết người đàn ông đó là ai. Tiếp theo đó, 2 người bên phía công an phường cưỡng chế một mình tôi lên phường” – bà Oanh cho hay.

Nội dung bài đăng tố cáo vụ việc công an phường 6 (quận 4, TP.HCM) bắt và hành hung người vô cớ của bà Oanh. (Ảnh chụp màn hình: Oanh Lê/Facebook)

Bà Oanh cho biết sau khi bị cưỡng chế về tới phường thì bị Công an Phường 6 tên là Phong đấm vào đầu nhiều lần và còng chân trái. Khi bà Oanh gọi điện cho người nhà, nói mời các cơ quan báo chí, đài truyền hình và luật sư lên để làm việc thì tôi được tháo còng chân và bị giật điện thoại.

Khoảng 10 phút sau, Phó trưởng Công an Phường 6 – ông Lê Anh Tuấn mời bà Oanh lên phòng làm việc để hỏi rõ sự việc, phát hiện vết thương chảy máu trên đầu bà Oanh. “Sau đó ông Tuấn nói Công an đang giữ điện thoại của tôi trả lại cho tôi để tôi về nhà vì tôi không vi phạm pháp luật” – bà Oanh viết.

Theo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Công an quận 4 (không nêu danh tính) cho biết đã nắm được thông tin, hiện đơn vị này đang làm rõ vụ việc.

Bà Lê Thị Oanh là cử nhân kinh tế, tốt nghiệp Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, đoạt Á hậu Doanh nhân Người Việt Thế giới 2019 với tư cách đại diện của Australia, đoạt Mrs International World 2019 (Hoa hậu Quý bà thế giới).

Tại thời điểm đăng quang, bà Oanh là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Việt Úc, Chủ tịch HĐQT Công ty Kinh doanh khách sạn Star Glory (Việt Nam); Tổng giám đốc điều hành của Công ty KTO Corporation PTY LTD (Australia). Ngoài lĩnh vực di trú và khách sạn, bà Oanh còn tham gia kinh doanh bất động sản tại Australia.

Minh Sơn