Lý do hoãn vì tỉnh cho rằng chưa đủ điều kiện để họp báo.

Cuc truong Mai Van Trinh 3
Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Mai Văn Trinh. (Ảnh chụp màn hình)

Cơ quan chức năng dự kiến sẽ tổ chức buổi họp để cung cấp thông tin điểm thi bất thường tại Sơn La vào trưa thứ Hai, ngày 23/7 với sự phối hợp của tổ công tác Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và các cơ quan của Bộ Công an.

Tuy nhiên, lúc 10h40, đại diện của Bộ GD&ĐT ra cổng Sở GD&ĐT để thông báo rằng cuộc họp lúc 11h sẽ bị hủy.

Lý do đưa ra là “tỉnh chưa thấy đủ điều kiện để họp báo“.

Trước bức xúc của phóng viên, đến 11h20, tỉnh Sơn La quyết định không họp báo mà chỉ thông tin kết quả xác minh. Tuy nhiên, hiện thông tin kết quả chưa được đưa ra.

Trước đó, 23h đêm ngày 21/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng – Tổ trưởng tổ công tác của Bộ GD&ĐT xác minh dấu hiệu bất thường trong điểm thi của thí sinh tỉnh Sơn La, đã thông tin với báo chí một số kết quả làm việc ban đầu.

Có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là trong khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh”, ông Trinh xác nhận.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho hay hiện tổ công tác của Bộ đang chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn và “sẽ nỗ lực cao nhất để sớm có kết luận cuối cùng”.

Cũng theo bản tin của VTV1 được phát sóng lúc 19h30 cùng ngày, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) cho hay cơ quan công an bước đầu đã phát hiện những sai phạm trong việc tổ chức thi tại Sơn La, đặc biệt là có việc chỉnh sửa, nâng điểm thi của hàng chục bài thi. Cơ quan Công an đã thu giữ máy tính nhập dữ liệu chấm bài thi trắc nghiệm để làm rõ hành vi sai phạm.

Hiện những dấu hiệu bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Sơn La đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hoàng Minh

Xem thêm: