Do đi học sớm 15 phút, một học sinh lớp 1 phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng; bị cô giáo chủ nhiệm chụp ảnh phê bình.

Hình ảnh em học sinh lớp 1 phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng, không được vào trong trường vì đi học sớm. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 21/5, mạng xã Facebook lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) về việc học sinh này bị phê bình vì đi học sớm.

Bài viết có nội dung: “Con tôi học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung, trước thời gian nghỉ học do COVID-19 tôi vẫn cho cháu ăn bán trú tại trường.

Sau thời gian nghỉ COVID-19, do hoàn cảnh không có khả năng ăn bán trú, tôi cho cháu về nhà ăn. Nhà một mẹ một con, tôi phải đi làm sớm nên 13h15, tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường, những bạn không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt, hôm thứ 3 (19/5) cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm.

Hôm thứ tư (20/5), tôi vẫn phải chở con đi sớm và dặn con ngồi gốc cây khi nào các bạn dậy mới vào, đi được một đoạn tôi không yên tâm nên quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường. Tôi có hỏi tại sao phải đứng cổng, con tôi nói chị Sao đỏ (một chức danh của học sinh tại trường tiểu học) không cho đứng trong sân trường.

Còn 15 phút nữa là vào lớp, giữa trưa nắng chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này theo mọi người thấy có ổn không”.

Kèm theo nội dung chia sẻ trên, người mẹ này cũng đăng tải nhiều đoạn hội thoại qua tin nhắn giữa cô giáo và nhóm phụ huynh học sinh. Trong đoạn hội thoại đó, đa số phụ huynh không đồng ý với cách hành xử của nhà trường khi không cho học sinh vào trong khuôn viên trường, đồng thời cũng không đồng tình việc phê bình học sinh đến trường sớm hơn quy định.

Cô giáo chủ nhiệm còn yêu cầu những em đi học sớm phải đứng lên bục giảng, bị chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình. (Ảnh chụp màn hình)

Bài viết đã nhận hàng chục ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều ý kiến cho rằng việc không cho học sinh vào lớp chỉ vì đến sớm là quy định quá cứng nhắc của cô giáo và nhà trường. Ngoài ra, để trẻ đứng giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục, có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu không thể lường trước.

Lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung xác nhận có vụ việc này và cho biết sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu đã trao đổi và gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh.

Đồng thời, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 nghiêm túc kiểm điểm vì áp dụng thông báo quá cứng nhắc.

Văn Duy