Công trình công viên – đài tưởng niệm 32 tỷ đồng được tỉnh Quảng Nam dự kiến xây dựng xong vào năm 2019, với diện tích 3,5 ha bên bờ sông Đinh (thuộc xã Cẩm Thanh, TP. Hội An).

hoi an xay dung cong vien dai tuong niem
Phối cảnh tổng thể công viên – đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh, TP. Hội An. (Ảnh: hoian.gov.vn)

Ngày 7/8, ông Lê Chơi – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết cơ quan này đang đứng ra kêu gọi đóng góp để xây dựng khu công viên – đài tưởng niệm ở địa phương.

Theo ông Chơi, công trình gồm nhiều hạng mục được UBND TP. Hội An xây dựng trên diện tích 3,5 ha, bên bờ sông Đinh (thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP. Hội An) với kinh phí đầu tư 32 tỷ đồng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào năm 2019.

hoi an xay dung cong vien dai tuong niem 2
Hình ảnh đài tưởng niệm. (Ảnh: hoian.gov.vn)

Công trình công viên – đài tưởng niệm nhằm tri ân công đức của tổ tiên và các bậc tiền nhân, các thế hệ có công với đất nước, quê hương; tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, người dân Hội An đã hy sinh trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ông Chơi cũng cho biết thêm địa phương đã nhận được số tiền đóng góp hơn 2 tỷ đồng, hiện vẫn đang đứng ra kêu gọi thêm. Số kinh phí còn lại ngân sách sẽ hỗ trợ.

hoi an xay dung cong vien dai tuong niem 4
Khu vực xung quanh công trình công viên – đài tưởng niệm. (Ảnh: hoian.gov.vn)

Đại diện chính quyền TP. Hội An cho hay khu công viên – đài tưởng niệm sẽ là không gian sinh hoạt cộng đồng và điểm tham quan du lịch của địa phương.

Minh Long

Xem thêm: