Đã có hơn 1,6 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm được gửi tới các gia đình gặp nạn hoặc bị ảnh hưởng trong vụ cháy tại chung cư Carina Plaza hôm 23/3.

chay chung cu carina 10
Các phần cơm miễn phí được gửi tới hỗ trợ những người dân gặp nạn tại chung cư Carina. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Tối 24/3, UBND quận 8 cho biết tính đến chiều cùng ngày, tổng số tiền hỗ trợ các hộ gia đình có người chết và bị thương tiếp nhận từ Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, quận 12, quận Tân Phú là 1,654 tỷ đồng.

Cùng với đó, trong hai ngày qua, các mạnh thường quân đã hỗ trợ cư dân chung cư Carina nhiều nhu yếu phẩm khác gồm: 1.200 phần cơm, 140 thùng nước uống, 600 phần bánh mì, bánh bao; 70 thùng mì gói; 700 cái mùng mền; 500 chiếc chiếu; 300 chiếc gối.

Các hộ dân tại chung cư Carina bị ảnh hưởng bởi vụ cháy cũng được hỗ trợ di dời, sắp xếp nơi ở tạm tại: Chung cư City Gate (đối diện chung cư Carina Plaza), Trung tâm Thương mại và block C (chung cư Carina Plaza).

Ông Nguyễn Nha Kha – Chánh văn phòng HĐND và UBND quận 8 cho biết hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Rạng sáng 23/3, lửa bùng cháy tại tầng hầm chung cư Carina Plaza (quận 8) rộng khoảng 1.000 m2, nơi có nhiều ô tô và xe máy.

Theo Cảnh sát PCCC, diện tích cháy trong hầm khoảng 300 m2. Tại hiện trường, các cửa cầu thang thông lên các tầng trên mở tung do bị chèn gạch khiến khói lùa lên rất mạnh. Hệ thống chữa cháy tự động gần như không hoạt động, lực lượng chữa cháy tại chỗ không có. Khi lực lượng cứu hỏa đến, khói và lửa đã bốc lên rất lớn.

Các cư dân cho hay khi vụ cháy xảy ra, hệ thống chuông báo cháy của chung cư không hoạt động, người dân phải tự chạy đi hô hoán, báo cho nhau. Theo xác nhận của Sở Y tế, đã có 13 người tử vong trong vụ cháy, trong đó có 3 trẻ em, đa số tử vong do ngạt khói; hơn 100 người phải nhập viện. Vụ cháy cũng khiến 13 ô tô và 150 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hải Anh

Xem thêm: