2 du thuyền Silver Spirit và Crystal Symphony chở hơn 1.300 du khách cập cảng Chân Mây để tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An.

du thuyền Silver Spirit , du thuyền Crystal Symphony, Huế, cảng Chân Mây
Danh sách tàu vào cảng Chân Mây. (Ảnh: chanmayport.com.vn)

Công ty cổ phần Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) cho biết trong ngày 19/2, có 2 du thuyền Silver Spirit và Crystal Symphony chở hơn 1.300 du khách cập cảng này để tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An.

Cụ thể, du thuyền Silver Spirit chở theo 600 du khách và 416 thủy thủ xuất phát từ TP.HCM. Trên du thuyền có một thuyền viên quốc tịch Trung Quốc.

Du thuyền Crystal Symphony chở theo 770 du khách và 584 thủy thủ xuất phát từ Singapore. Trong đó có 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi du thuyền nhập cảng, lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra du khách và thủy thủ trước khi lên bờ.

Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty Du Ngoạn Việt – đơn vị đón hai tàu trên cho biết theo kế hoạch, đoàn sẽ có một chương trình tiệc đặc biệt trong Hoàng Cung. Phía công ty du lịch và hãng tàu đã chuẩn bị cho chương trình này từ một năm trước nhưng giờ cuối phải hủy vì lo ngại tập trung đông người.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch virus corona, nhiều du thuyền cao cấp đến từ các nước có lịch trình cập cảng ở Việt Nam đã phải hủy. Để phòng tránh dịch virus corona, các du thuyền từng cập cảng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan bị từ chối khi tới điểm đến du lịch ở Việt Nam. Các du thuyền khác vẫn có thể cập cảng Việt Nam nếu không có trường hợp khách có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, bị sốt, ho, hay trước khi cập cảng ở Việt Nam đã qua giai đoạn 14 ngày…

Liên quan đến du thuyền nhập cảnh vào Việt Nam, trước đó, Quảng Ninh không đồng ý cho hành khách và thuyền viên trên tàu Aidavita (Italy) lên bờ, tham quan các điểm du lịch tại Quảng Ninh.

Sau đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Quảng Ninh rút kinh nghiệm về việc này.

Hoàng Minh