Thời gian lấy ý kiến tư ngày 19/12 đến ngày 27/12/2019.

cầu vượt sông Hương
Phương án có mã số dự thi D781 của Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương – CUBIC Architects tại Hà Nội. (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Ngày 19/12, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị sẽ công bố, lấy ý kiến cộng đồng về 3 phương án thiết kế công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng (TP. Huế).

Thời gian lấy ý kiến từ ngày 19/12 đến ngày 27/12/2019.

Theo đó, 3 phương án được chọn là: phương án có mã số dự thi D781 của Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương – CUBIC Architects tại Hà Nội; Phương án có mã số dự thi V126 của Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng và Thực nghiệm Kiến trúc và Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc (TP.HCM); Phương án có mã số dự thi I156 của Liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật E&R tại Hà Nội.

cầu vượt sông Hương
Phương án có mã số dự thi V126 của Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng và Thực nghiệm Kiến trúc và Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc, TP.HCM. (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Việc lấy ý kiến được thực hiện bằng 2 hình thức: Treo Pano, bản vẽ và phát phiếu tham gia ý kiến cho các tổ chức, cá nhân tại Sở Xây dựng (địa chỉ số 02 Nguyễn Trường Tộ, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế); công bố và bình chọn các phương án trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, địa chỉ https://thuathienhue.gov.vn/ và Sở Xây dựng https://sxd.thuathienhue.gov.vn/.

cầu vượt sông Hương
Phương án có mã số dự thi I156 của Liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật E&R tại Hà Nội. (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành hai cuộc thi tìm phương án xây cầu bắc qua sông Hương. Tuy nhiên, các phương án được trao giải của hai cuộc thi trên đều không được chọn bởi chưa đáp ứng được yêu cầu của một công trình kiến trúc quan trọng trên sông Hương và bị chê là quá xấu.

Trong lần thi thứ 3, Sở Xây dựng đã nhận được 15 phương án thiết kế của 11 đơn vị tham gia thi tuyển.

Sau khi xem xét, thảo luận, hội đồng thi tuyển đã bỏ phiếu và lựa chọn 3 phương án có số phiếu bình chọn cao nhất để lấy ý kiến chuyên gia và cộng đồng.

Kim Long