Một giáo viên quê Hưng Yên nhưng giảng dạy tại Hải Dương đã có kết quả test nhanh dương tính với virus Vũ Hán. Đáng chú ý, người này đã về quê được khoảng 1 tháng.

Giới chức Hưng Yên phải họp khẩn vì có ca nghi nhiễm virus Vũ Hán. (Ảnh: baohungyen.vn)

Truyền thông địa phương cho biết ca nghi mắc là anh Đào Công L. (sinh năm 1983, quê ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), là giáo viên Trường cao đẳng Công thương (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Đáng chú ý, theo giới chức địa phương, người này đã về quê được khoảng 1 tháng.

Hôm 27/1, anh L. gặp 4 đồng nghiệp cùng trường, sau đó đến huyện Văn Giang (Hưng Yên) xem quất, rồi về xã Đông Tảo (Khoái Châu).

Sau đó, anh L. cùng bạn chở quất về Trường cao đẳng Công thương; họp với khoa Cơ khí của trường, rồi về nhà ở thôn Từ Hồ.

Sau một thời gian, anh L. thấy sức khỏe không tốt nên hôm 6/2 đã đến khám ở phòng khám Thiên An, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu, Hưng Yên); kết quả bị viêm phổi.

Ngày 8/2, anh L. đi khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), qua test nhanh cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Anh L. đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiện cơ quan chức năng của xã đã cách ly 11 ca F1, 19 ca F2. Giới chức xã Yên Phú đã thành lập 3 chốt để phong tỏa khu vực có ca nghi nhiễm (gồm 105 gia đình với hơn 400 người).

Minh Long