Sau khi giới chức thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh, Hà Nội) thu hồi văn bản ‘người tiêm vắc xin COVID-19 tự trả kinh phí’, đến lượt huyện Thường Tín cũng phải thu hồi văn bản với nội dung tương tự.

Huyện, thị trấn Hà Nội thu hồi văn bản yêu cầu dân ‘tự trả phí tiêm vắc-xin COVID-19’. (Ảnh minh họa: hanoimoi.com.vn)

Báo chí nhà nước hôm 11/6 cho biết UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã phải thu hồi văn bản số 709, vì có nội dung yêu cầu người lao động tự trả phí tiêm vắc-xin COVID-19.

Theo văn bản 709, UBND huyện Thường Tín đề nghị chủ đầu tư các cụm công nghiệp và doanh nghiệp thực hiện rà soát, lập danh sách nhân viên, người lao động thuộc doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 (nguồn kinh phí do tổ chức, doanh nghiệp người lao động tự chi trả, dự kiến 350.000 đồng/người).

Văn bản, danh sách đăng ký gửi về UBND huyện qua Phòng Kinh tế và Liên đoàn Lao động huyện trước 12h ngày 10/6 để tổng hợp báo thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Tản, Chánh văn phòng UBND huyện Thường Tín, xác nhận văn bản trên do chính UBND huyện ban hành.

Ông Tản thừa nhận nội dung yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp người lao động tự chi trả số tiền dự kiến 350.000 đồng/người để được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là do “sơ suất của bộ phận soạn thảo văn bản”.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã ra văn bản thu hồi văn bản số 709. Cơ quan tham mưu về mặt nội dung đã hiểu không đúng và do sơ suất của bộ phận phát hành”, ông Tản nói.

Trước đó, ngày 3/6, UBND thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh) cũng đã ban hành văn bản số 178 có nội dung yêu cầu người dân phải trả tiền nếu tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19.

Lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết, thị trấn Đông Anh đã thu hồi văn bản nói trên, đồng thời sẽ xem xét trách nhiệm các bộ phận có liên quan.

Minh Long

Xem thêm:

Tối 11/6: Thêm 63 ca COVID-19, TP.HCM có 20 ca