Kết quả khám nghiệm tử thi được cơ quan công an công bố lúc 3h sáng ngày 7/8. Ngay trong đêm, thi thể của cháu bé được gia đình đưa về quê nhà Thanh Hóa để an táng.

học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên, gateway, cháu bé bị bỏ quên trên xe,
Một người đàn ông bế cháu L từ xe chạy vào trong phòng y tế nhà trường vào khoảng 16h15 ngày 6/8, theo camera an ninh của nhà trường, đặt ra nghi vấn bé trai tử vong trên xe. (Ảnh chụp màn hình/dẫn qua Báo Tuổi trẻ)

Nội dung kết quả khám nghiệm được thông báo tới gia đình như sau:

Mặt trước nạn nhân ở bên phải có chút xây xước, da đã đóng vảy kích thước 1,3×1 cm, chân phải có một chút xây xước 2x1cm đã đóng vảy.

Mặt sâu trong 1/3 bên trong chân phải có vết xây xước da nông, kích thước 2×1 cm. Mặt ngoài bên đùi trái có vết xước da đang bong vảy, kích thước 1,2×0,5 cm.

Mặt trước 1/3 dưới cẳng chân trái có vết xây xước da nông kích thước 0,6×0,2 cm. Mặt trong 1/3 giữa cẳng chân trái có vết xây xát da nông đã đóng vảy, kích thước 0,2×0,1 cm.

Bên ngoài chân trái có một số vết xây xước da nông tiết diện 4×3,5 cm đã đóng vảy. Mặt sau cẳng tay và tay bên phải có vết thương tiết diện 18x5cm đã đóng vảy.

Hai bàn tay sẫm màu, mặt trước bên khuỷa tay phải có vết thủng da, rạn nứt đường kính 0,1 cm. Vùng thái dương bên phải cách sau đốt ngón tay 1,5 cm có một số vết xây xước da nông kích thước 1×0,5 cm.

Vùng liên mông không có dấu vết tổn thương.

Sờ nắn kiểm tra hệ thống các xương, xương cột sống, xương chậu, xương sườn, xương tay chân không gãy. Phần đầu tụ máu dưới da đầu phần trẹo phải kích thước 3×2 cm tương đương với vết bầm tụ máu bên ngoài bị tổn thương. Hai bên thái dương không tổn thương, xương hộp sọ không tổn thương.

Bán cung không tổn thương, không có tụ máu ngoài. Các mạch máu liền mạch, não thống nhất, quy mô não, tiểu não không bị tổn thương, không có máu tụ trong các não thất.  Các mô cơ dưới da phần cổ không bị tổn thương…

Lòng thực quản không có dị vật, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. phần lạc cổ hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết, …Bề mặt tim có nhiều dịch vàng chảy máu….

Ổ bụng không có dịch máu, các khoanh ruột quanh người không tổn thương, tam tạng không tổn thương, bên trong dạ dày có khoảng 50ml dịch màu vàng sẫm, đã đem đi cùng với máu để làm xét nghiệm.

Sơ lược diễn biến vụ việc

Khoảng 7h sáng 6/8, cháu L.H.L (6 tuổi), lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Quốc tế Gateway (phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) được gia đình đưa lên xe đưa đón của trường (xe Transit 16 chỗ) để đến lớp.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, phụ trách lớp 1 Tokyo, điểm danh học sinh thì không thấy học sinh L.

Khoảng 16h10 cùng ngày, người hỗ trợ đưa đón học sinh (tên Quy) mở cửa xe, phát hiện cháu L đang nằm dưới ghế đầu tiên, đằng sau ghế tài xế.

Cháu L được đưa vào sơ cứu tại phòng y tế nhà trường, sau đó được chuyển đến Bệnh viện E để cấp cứu.

16h45, gia đình nhận thông tin cháu bé đã tử vong, nghi vấn do bị bỏ quên trên chiếc xe ô tô của trường.

Đến 21h30, thi thể của cháu L được đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

21h45, công an phường xuất hiện để ghi nhận sự việc đưa thi thể cháu bé đi khám nghiệm.

3h sáng ngày 7/8, Công an công bố kết quả khám nghiệm tử thi.

Ngay sau khi khám nghiệm tử thi xong, thi thể của L. được bàn giao cho gia đình. Đến 4h cùng ngày, gia đình tổ chức khâm liệm cho cháu bé ngay tại bệnh viện. Cũng ngay trong đêm, thi thể của cháu L. đã được gia đình đưa về quê nhà Thanh Hóa để an táng.

Đại diện Trường Gateway: Cháu L bất tỉnh trên xe 

Thông cáo báo chí do Chủ tịch Hội đồng trường quốc tế Gateway Trần Thị Hồng Hạnh đứng tên cho biết khoảng 16h ngày 6/8/2019, nhân viên nhà trường phát hiện cháu L bất tỉnh trên xe. Ngay sau khi phát hiện, nhân viên nhà trường “đã đưa cháu L vào Phòng Y tế của trường để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa cháu đến Bệnh viện E nhưng rất tiếc cháu đã không qua khỏi”.

Đại diện nhà trường cho biết trong chiều cùng ngày, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra.

Bà Hạnh cho hay Ban lãnh đạo nhà trường xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này. Trường đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của trường.

Theo hình ảnh từ camera an ninh của nhà trường, khoảng 16h15 (thời điểm học sinh đang tan học), một người đàn ông đã bế cháu L từ xe chạy vào trong phòng y tế nhà trường. Lúc này cơ thể cháu L đã trong trạng thái cứng đờ.

Một vị đại diện gia đình cháu L cho biết lúc phụ huynh đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Bác sĩ nói cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình cháu L. nói.

Nguyễn Sơn (T/h)

Xem thêm: