Người dân tá hỏa khi phát hiện hàng trăm triệu đồng gửi tiết kiệm tại Agribank Ninh Diêm (Ninh Hòa, Khánh Hòa) bỗng dưng không cánh mà bay.

Hàng trăm triệu đồng gửi tại ngân hàng Agribank bị ‘bốc hơi’. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Thời gian vừa qua, hàng trăm người dân đã tập trung đến Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) – yêu cầu kiểm tra sổ tiết kiệm sau khi có thông tin tiền tiết kiệm gửi tại đây bị mất.

Nhiều người tá hỏa khi phát hiện tài khoản tiết kiệm bị lấy đi hàng trăm triệu đồng, dù vẫn nhận lãi đầy đủ.

Bà Trần Thị Chín (phường Ninh Thủy) cho biết: “Ngày 29/3, tôi có nghe chuyện tiền gửi tiết kiệm ở Agribank Ninh Diêm bị mất, nhưng bận việc nên không lên kiểm tra. Đến sáng ngày 1/4, thấy rất nhiều người lên ngân hàng xác minh nên tôi mới cầm sổ lên để yêu cầu nhân viên kiểm tra. Tôi choáng váng khi nghe nhân viên báo sổ tiết kiệm 360 triệu đồng chỉ còn 100 triệu đồng, sổ 380 triệu đồng chỉ còn 90 triệu đồng”.

Tương tự bà Chín, ông Lê Văn Trí (phường Ninh Thủy) cho hay đầu năm 2019, ông gửi tiết kiệm tại Agribank Ninh Diêm 680 triệu đồng, kỳ hạn 3 tháng, nhưng khi kiểm tra thì sổ tiết kiệm còn 0 đồng.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc Agribank Khánh Hòa thừa nhận nguyên nhân người dân bị mất tiền là do cán bộ của Agribank tại Phòng giao dịch Ninh Diêm đã lợi dụng lòng tin, mối quan hệ thân thiết với khách hàng để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền trên tài khoản của khách hàng thông qua việc đưa chứng từ khống cho khách ký trước hoặc giả mạo chữ ký của khách hàng để rút tiền.

Hiện Agribank đang tiếp tục tổ chức rà soát, đối chiếu số liệu nhằm xác định chính xác số tiền chênh lệch, đồng thời đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc nhằm xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hoài Chiểu – Giám đốc ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa cho hay Agribank Khánh Hòa đã tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Agribank thị xã Ninh Hòa và Giám đốc, Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm để làm rõ vụ việc.

Chiều ngày 3/4, Agribank đã phát đi thông tin khẳng định với các trường hợp sau khi đối chiếu xác minh, xác định được nguyên nhân không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ chịu trách nhiệm thanh toán đầy đủ.

Ngân hàng này cũng khuyến cáo khách hàng đề cao cảnh giác, không ký khống các chứng từ và không giao cho bất kỳ cá nhân nào, kể cả nhân viên ngân hàng rút hộ tiền gửi để tránh rủi ro.

Phạm Toàn

Xem thêm: