Quyết định khởi tố để điều tra làm rõ các tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự.

Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo liên quan tới vụ việc vào ngày 17/9. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 18/9, ông Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho hay cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án liên quan đến việc 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc, tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây vào đêm 16/9.

Quyết định khởi tố để làm rõ các tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) được công ty TNHH kết nối Á Châu (trụ sở quận Đống Đa) tổ chức tại công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) với gần 5.000 người tham gia.

Lễ hội nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) và đã bước sang năm thứ 3 tổ chức. Được biết, giá vé dao động từ 500.000 – 600.000 đồng/vé. Đặc biệt, khu vực SVIP có giá 3,2 triệu đồng/vé. Chương trình do 4 DJ nước ngoài biểu diễn, gồm 2 người Hà Lan và 2 người Bắc Ai Len.

Sau chương trình, cơ quan chức năng xác nhận 7 người chết và 5 người khác đang hôn mê, trong số này có 3 nữ. Những trường hợp tử vong đều có phản ứng dương tính với ma túy và có độ tuổi từ 22-29.

Kiểm tra hiện trường, công an Hà Nội cho biết đã thu được nhiều bóng cười và nhiều chất nghi là ma túy.

Liên quan tới vụ việc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu điều tra, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 20/9.

Phạm Toàn

Xem thêm: