Bão số 9 gây mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về  khiến cây cầu treo dân sinh nối liền giữa làng Kon Bdeh và làng Kon Tuh của thôn 11, xã Đăk Ruồng (huyện Kon Rẫy) bị cuốn trôi. 

(Nguồn: Vân An)

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 28/10. Nước lũ đổ về rất lớn khiến cây cầu sắt dài tới 120m, rộng 1,2 bị cuốn đổ, rồi dần dần chìm theo dòng nước đỏ ngầu. Ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng cho biết cây treo dân sinh bắc qua sông Đăk Bla được làm sau cơn bão số 9, vào năm 2009.

Ông Võ Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy cho biết cây cầu bị cuốn trôi khiến 438 hộ dân với 1.466 nhân khẩu bị cô lập, theo Thanh Niên. Hiện tại mưa đang rất lớn, phải chờ mưa tạnh mới làm được cầu phao để lưu thông qua lại.

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy cũng xác nhận lũ lớn cuốn trôi cầu sắt đã làm 3 thôn của xã với gần 1.500 người bị cô lập hoàn toàn. Rất may, khi xảy ra vụ việc không có người lưu thông, qua lại trên cầu.

Theo Người Lao động, tại thời điểm lũ cuốn trôi cây cầu, có nhiều người đang chờ để qua cầu nhưng đã được lực lượng chức năng cản lại, cảnh báo. Nhiều người chứng kiến cảnh cây cầu bị trôi đã không khỏi sợ hãi, sửng sốt.

Nguyễn Quân

Xem thêm: