Sở LĐ-TB&XH yêu cầu kỷ luật hai trưởng phòng tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vì liên quan đến vụ dâm ô trẻ em tại trung tâm này.

dâm ô
Trung tâm Hỗ trợ trẻ em TP HCM. Ảnh nhỏ: Nguyễn Tiến Dũng, người bị tố dâm ô nhiều bé gái tại Trung tâm (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Tiến Dũng – nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ – Giáo dục tư vấn (Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM) bị tố dâm ô với trẻ em, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm này xử lý kỷ luật và phê bình đối với viên chức, người lao động do đơn vị phụ trách.

Theo đó, Sở yêu cầu Trung tâm thành lập Hội đồng xử lý kỷ luật, kiến nghị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với mức độ sai phạm của ông Huỳnh Văn Hưng – Trưởng Phòng Quản lý hồ sơ – giáo dục tư vấn và ông Trần Ngọc Quý – Trưởng Khu Quản lý đối tượng.

Đồng thời, Trung tâm phải xác định lại trách nhiệm của 20 viên chức, người lao động tại Phòng Phối hợp kiểm tra, Khu Quản lý đối tượng, Trạm Y tế có trong các ca trực của các ngày xảy ra sai phạm tại trung tâm và nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm (nếu có) đối với những người này.

Việc xử lý kỷ luật và phê bình với cán bộ, công chức tại trung tâm thực hiện trong vòng 15 ngày.

Cũng liên quan tới vụ việc, ngày 16/12, tại buổi hội ý thường trực Đảng ủy, Ban giám đốc Sở đã xem xét nội dung, tính chất và mức độ sai phạm của cán bộ, viên chức trong ca trực của các ngày xảy ra sai phạm tại Trung tâm hỗ trợ xã hội.

Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Sở Lao động cũng đã tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan đến các sai phạm tại Trung tâm hỗ trợ xã hội gồm ông Trần Ngọc Sơn – phó giám đốc Sở Lao động, phụ trách lĩnh vực bảo trợ xã hội; bà Nguyễn Thành Phụng – trưởng phòng bảo trợ xã hội; ông Lê Bá Hoàng – phó phòng bảo trợ xã hội và bà Nông Thị Bích Chuyển – chuyên viên phòng bảo trợ xã hội.

Toàn bộ Ban giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội gồm giám đốc Võ Thị Thanh Kim, các phó giám đốc Phạm Đình Lương, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Võ Thanh Quang và tập thể ca trực trong các ngày xảy ra sai phạm cũng phải làm kiểm điểm.

Trước đó, ngày 15/11, Công an Phường 13 (quận Bình Thạnh) có tiếp nhận đơn tố cáo của chị Lê Thị Lan (tạm trú tại huyện Nhà Bè) với nội dung con của chị trong quá trình được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2019 đã bị nhân viên trung tâm là ông Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô.

Ngày 16/11, Công an quận Bình Thạnh tiếp nhận thông tin từ Công an Phường 13 và chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh. Lực lượng chức năng tiếp xúc 2 người bạn của bé K.A, là nhân chứng cũng là bị hại trong vụ việc này, củng cố chứng cứ và báo cáo cho TP.

Vụ việc đã được Công an quận Bình Thạnh vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô.

Phạm Toàn