Ông Hoàng Minh Quân – giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc bị kỷ luật cảnh cáo vì sai phạm về công tác tổ chức cán bộ.

Hoàng Minh Quân
Kỷ luật cảnh cáo GĐ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Hoàng Minh Quân. (Ảnh: baovinhphuc.com.vn)

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc vừa thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hoàng Minh Quân – giám đốc Sở GD&ĐT.

Ông Quân bị kỷ luật cảnh cáo do có nhiều khuyết điểm, vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng quản lý và không đúng quy định về công tác tổ chức cán bộ.

Nhiều cán bộ được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại thiếu dân chủ, chưa có trong quy hoạch hoặc chưa đủ điều kiện để bổ nhiệm.

Theo quy định hiện hành, tất cả những trường hợp từ phó phòng trở lên phải kê khai tài sản hàng năm, sau đó thủ trưởng cơ quan phải phê duyệt. Tuy nhiên có những trường hợp hàng năm vẫn kê khai nhưng Giám đốc Sở không phê duyệt hoặc để xảy ra việc cấp dưới thiếu bản kê khai tài sản…

Trước đó, KTNN có báo cáo về việc kiểm toán tại Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc. Theo KTNN, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có 45 công chức thì có tới 38 người làm lãnh đạo từ ban giám đốc Sở tới lãnh đạo các Phòng ban (tức có tới gần 85% công chức sở làm lãnh đạo).

Đặc biệt, nhiều phòng ban toàn lãnh đạo như Thanh tra Sở GD&ĐT có 5 người thì 4 người giữ chức Chánh Thanh tra và Phó Chánh thanh tra; Phòng Tổ chức – Cán bộ chỉ có 2 người là Trưởng phòng và Phó phòng; Phòng Giáo dục tiểu học có 4 người thì có 3 lãnh đạo và chỉ một chuyên viên,…

Bên cạnh đó, quỹ tiền lương quý 2/2017 tại Sở GD&ĐT chi cho cán bộ công nhân viên trong một tháng là 329,2 triệu đồng, trong đó hơn 273 triệu đồng là tiền lương của lãnh đạo.

Về vấn đề này, ông Quân cho rằng thông tin “45 công chức nhưng 38 người làm lãnh đạo” là đúng nhưng chưa đầy đủ bởi chỉ nêu được số chuyên viên, chưa nêu được số nhân viên và cán bộ khác đang làm việc ở đây.

Hơn nữa, Sở thực hiện quyết định số 24 ngày 9/8/2017 của UBND tỉnh sắp xếp lại và tinh giảm từ 13 phòng ban thành 10 phòng ban nên đây chính là nguyên nhân dẫn đến thừa lãnh đạo.

Sau đó, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã yêu cầu lập đoàn kiểm tra. Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Sở rà soát, sắp xếp lại nhân sự phù hợp.

Phạm Toàn

Xem thêm: