Ông Lê Tấn Hùng – Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri) bị kỷ luật cảnh cáo.

công ty nông nghiệp sài gòn
Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn. (Ảnh: sagri.com.vn)

Ngày 11/1, UBKT Thành ủy TP.HCM thông báo đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng (em của nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải) – Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI).

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thủy, Giám đốc Tài chính – Kế toán, Kế toán trưởng cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo UBKT, các cán bộ này đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật kế toán trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ công nhân viên trong năm 2016, 2017.

Trước đó, cơ quan thanh tra xác định ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động thuộc SAGRI đi học tập nước ngoài.

Cụ thể, trong năm 2016, ông Hùng đã ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với công ty Thương mại dịch vụ Hòa Bình quốc tế và Công ty du lịch Thanh niên xung phong.

Tuy nhiên, có 22 người không tham gia chuyến đi. Khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố, 40/70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, liên quan tới SAGRI, ngày 1/10/2018, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM kiêm người phát ngôn của UBND thành phố Võ Văn Hoan cho biết SAGRI có 2 sai phạm lớn là việc quản lý đất đai và điều hành.

Theo đó, sai phạm liên quan đất đai đã xảy ra từ hai nhiệm kỳ trước, còn sai phạm trong quản lý điều hành thuộc về Tổng Giám đốc Lê Tấn Hùng.

Với sai phạm trên, Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách ông Hùng và bà Thúy. Tuy nhiên, UBND thành phố cho rằng mức kỷ luật này chưa chính xác nên yêu cầu xem xét lại.

Phạm Toàn

Xem thêm: