Ông Trần Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND Hà Giang) và ông Vũ Văn Sử (nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang) bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Ông Trần Đức Quý (giữa). (Ảnh: baohagiang)

Ngày 18/6, Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo Kết luận số 469 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo kết luận, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử – nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, ông Quý là trưởng ban chỉ đạo kỳ thi; còn ông Sử là phó ban thường trực ban chỉ đạo, chủ tịch hội đồng thi.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Hà Giang), tại hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh này có 309 bài thi của 107 thí sinh được can thiệp nâng điểm. Tương ứng với số này là 210 bố, mẹ của thí sinh được xác định có liên quan việc nâng điểm (trong đó, có hai thí sinh trong cùng một gia đình).

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 5 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phạm Toàn

Xem thêm: