Số tiền này lấy từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Sở LĐ-TB&XH Quảng Bình. (Ảnh: nguoiduatin)

Ngày 12/6, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình cho biết nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính tại Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở này được phát hiện.

Trước đó đầu năm 2019, trong quá trình phân công bà Nguyễn Thị Mai Huệ giữ chức phó giám đốc Phụ trách Quỹ này thay ông Lê Quang Sỹ – Giám đốc cũ nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018, Thanh tra Sở đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Cụ thể, ông Lê Quang Sỹ cùng bà Trần Thị Thủy – kế toán và bà Hoàng Thị Hường – thủ quỹ bị phát hiện có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Ngoài 3 người trên, thanh tra còn phát hiện nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này. Sau khi Thanh tra chỉ ra những sai phạm, các cán bộ nói trên đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở.

Liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Sở cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội Tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

Vụ việc đã được Sở báo cáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình. Sau khi có yêu cầu từ UBND tỉnh, Sở sẽ chuyển giao toàn bộ hồ sơ điều tra ban đầu cho công an.

Phạm Toàn

Xem thêm: