Trưa 26/3, vụ tai nạn đổ cổng trường tại phân hiệu Mã Ngan, trường Tiểu học số 1 thị trấn Tằng Loỏng (Bảo Thắng, Lào Cai) khiến một học sinh tử vong, một học sinh bị thương nặng.

do cong truong tai lao cai 2 hoc sinh thuong vong
Cổng trường bị đổ khi học sinh đang chơi đùa. (Ảnh: baolaocai.vn)

Sự việc xảy ra vào hồi 12h20, tại điểm Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tằng Loỏng, có 5 học sinh đến trường học buổi chiều (giờ học buổi chiều là 13h30 phút).

Trong lúc chờ vào lớp, các em rủ nhau cùng đu lên cánh cổng trường để đùa nghịch. Khi đang chơi đùa thì cổng trường bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập, 3 em học sinh kịp nhảy ra khỏi cánh cổng và chạy ra ngoài khu vực nguy hiểm. Còn lại 2 em Vàng Duy Anh (sinh năm 2010, học sinh lớp 2) và Vàng Xuân Bảo (sinh năm 2009, học lớp 3) không kịp chạy đã bị cánh cổng sắt và cột trụ cổng đổ đè lên người.

Vụ việc khiến em Vàng Duy Anh tử vong tại chỗ, em Vàng Xuân Bảo bị thương nặng được các giáo viên và người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Bác sỹ Nguyễn Việt Hải, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết em Vàng Xuân Bảo bị sốc mất máu, đa chấn thương, có một số chấn thương phức tạp như chấn thương sọ não, gãy tổn thương xương gò má, gãy xương đùi bên phải. Các bác sỹ đã hết sức cố gắng cấp cứu. Hiện sức khỏe của em đã dần ổn định.

Ông Đặng Trọng Toàn, Bí thư thị trấn Tằng Loỏng cho hay trụ cổng trường cao khoảng 2 m, rộng 40 cm, được xây bằng gạch, bê tông nhưng không có lõi thép.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Thắng và thị trấn Tằng Loỏng đã thành lập đoàn công tác đến trường thăm hỏi, chia buồn, đồng thời hỗ trợ gia đình có học sinh thiệt mạng 11,9 triệu đồng và gia đình học sinh bị thương 4,7 triệu đồng.

Hiện các lực lượng chức năng của huyện Bảo Thắng đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc.

Đăng Nguyên (T/h)

Xem thêm: