Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới khiến toàn bộ xã Xuân Giao, Gia Phú và TP. Lào Cai bị mất điện, nghi phạm vừa mới ra tù lại tiếp tục bị bắt giữ.

lao cai nghi pham vua ra tu trom linh kien thiet bi khien ca thanh pho mat dien
Nguyễn Văn Tuyện thực nghiệm tại hiện trường vụ án. (Ảnh: congan.laocai.gov.vn)

Sáng ngày 2/6, Công an tỉnh Lào Cai cho hay Công an huyện Bảo Thắng đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuyện (SN 1992, ngụ xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trong tháng 5 vừa qua, toàn bộ khu vực xã Xuân Giao, Gia Phú (huyện Bảo Thắng) và TP. Lào Cai xảy ra mất điện hàng loạt. Cơ quan công an xác định nguyên nhân là do thiết bị, linh kiện điện lưới tại các trạm biến áp thuộc đơn vị Điện lực TP. Lào Cai và Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam bị kẻ gian lấy cắp.

Vụ trộm cắp xảy ra liên tiếp, gây thiệt hại lớn đến tài sản công, trì trệ các hoạt động kinh doanh sản xuất.

Qua điều tra, công an xác định người đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp là nghi phạm Nguyễn Văn Tuyện.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Tuyện khai đã thực hiện 3 vụ trộm cắp linh kiện, thiết bị tại các trạm biến áp tại các xã Xuân Giao, Bảo Thắng và TP. Lào Cai rồi mang đi bán lấy tiền mua ma túy.

Theo công an, nghi phạm Tuyện là người nghiện ma túy, đã có 3 tiền án về các tội Cướp giật tài sản, Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và một tiền sự về hành vi Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Nghi phạm Tuyện cũng vừa chấp hành xong án phạt tù.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Ngọc Mai