Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có một lịch trình hoạt động bận rộn trong ngày hôm nay trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam vào hai ngày 28 và 29/9.

tong-thong-philippines-2
Trong chuyến thăm lần này, Tổng thống Rodrigo Duterte và các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới, nhất là về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại,…

Vào lúc 16h chiều qua (28/9), chuyên cơ chở Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29/9.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên và là chuyến công du nước ngoài thứ tư của Tổng thống Rodrigo Duterte kể từ khi nhậm chức Tổng thống vào tháng 6/2016. Cùng đi với Tổng thống Duterte có các Bộ trưởng Ngoại giao, Tư pháp, Thương mại và Công nghiệp, cố vấn An ninh quốc gia,…

Ngay sau khi đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào chiều qua, Tổng thống Duterte có buổi gặp gỡ với cộng đồng Philippines tại Việt Nam.

Trong sáng nay, sau khi dự lễ đón chính thức theo nghi lễ cấp cao nhất tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Rodrigo Duterte sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tiếp đó, Tổng thống Philippines sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Rodrigo Duterte, hai bên sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới, nhất là về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại,…

Sau tiệc chiêu đãi Nhà nước vào tối cùng ngày, Tổng thống Duterte và đoàn sẽ rời sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến thăm.

Hải Linh

Xem thêm: