Cảnh sát thành phố Abiko xác nhận kết quả giám định mẫu ADN của nghi phạm Shibuya Yasumasa (46 tuổi) trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy những vật dụng của cháu Lê Thị Nhật L. (9 tuổi). Ngoài ra, qua khám xét nhà, cảnh sát phát hiện một sợi dây nghi là hung khí và một con dao có vỏ bọc. 

sat hai chau be tai nhat
Nghi phạm Shibuya Yasumasa (46 tuổi) bị giải tới Văn phòng Công tố tỉnh Chiba vào trưa ngày 15/4. (Ảnh chụp màn hình/ANN News)

Ngày 14/4, sau khi tiến hành bắt giữ nghi phạm, cảnh sát thành phố Abiko (tỉnh Chiba) xác nhận kết quả giám định ADN của nghi phạm Yasumasa trùng khớp với một mẫu ADN thu được tại hiện trường tìm thấy những vật dụng của cháu L. Đây là bằng chứng quan trọng để tiến hành bắt giữ nghi phạm trong vụ án.

Sáng 15/4, cảnh sát tiến hành lục soát nhà riêng của nghi phạm Shibuya Yasumasa tại khu chung cư trước cửa ga Mutsumi trên tuyến Tobu Noda. Nơi ở của Shibuya chỉ cách nhà của Nhật L. khoảng 300m.

Yahoo Japan dẫn nguồn tin từ các điều tra viên Nhật Bản cho biết sau khi khám xét, cảnh sát đã phát hiện ra một sợi dây khả nghi trong nhà của nghi phạm. Kết quả khám nghiệm tử thi trước đó đã kết luận bé L. bị siết cổ bởi một vật có bề rộng vài cm.

Hiện sợi dây nghi vấn này đã được chuyển cho phòng pháp y để kiểm tra có trùng khớp với vết siết trên cổ bé L. hay không. Nếu đúng, đây sẽ là bằng chứng quan trọng nhất trong việc kết luận nghi phạm chính là hung thủ sát hại bé L.

Ngoài sợi dây khả nghi trên, cảnh sát còn thu giữ được một con dao có vỏ bọc tại nhà của nghi phạm. Cảnh sát cũng tịch thu nhiều đồ vật khác của nghi phạm, được đóng vào 20 thùng các-tông và chuyển tới phòng pháp y.

Trưa ngày 15/4, nghi phạm Yasumasa Shibuya đã được chuyển từ sở cảnh sát Abiko (tỉnh Chiba) đến văn phòng công tố viên, Jiji Press cho hay.

Đài truyền hình ANN News dẫn báo cáo của Vụ Xã hội cho biết Shibuya tiếp tục giữ im lặng, nhưng vai trò của hai chiếc xe của Shibuya bị cảnh sát thu giữ đang dần dần trở nên rõ ràng.

Vào buổi sáng sau khi L. mất tích, camera an ninh đã ghi lại được cảnh Shibuya đỗ một chiếc xe nhỏ trong bãi đậu xe cắm trại ở gần nhà. Các điều tra viên nghi ngờ rằng Shibuya đã chặn L. trên đường tới trường, sau đó đưa em đến chỗ xe cắm trại. ANN News dẫn thông tin cho hay chỗ đậu xe cắm trại chỉ cách chỗ L. bị mất tích khoảng 300m.

sat hai chau be tai nhat
Chiếc xe cỡ nhỏ bị tình nghi đã được dùng để bắt cóc bé L. (Ảnh chụp màn hình/ANN News)
sat hai chau be tai nhat
Nghi phạm Shibuya Yasumasa nghi ngờ đã giấu bé L. trong chiếc xe cắm trại trước khi bỏ thi thể em ở bờ mương thuộc thành phố Abiko. (Ảnh chụp màn hình/ANN News)

Cũng theo ANN News, bố mẹ của L. đã trở lại Nhật Bản vào sáng ngày 16/4, sau khi đưa thi thể con về Việt Nam an táng.

Trả lời phỏng vấn, cha của L. nói với bàn tay và giọng nói run rẩy: “Khi L. qua đời, trái tim tôi rất đau đớn. Tội ác đã gây ra với L. là rất tàn nhẫn. Tôi không biết đó có phải thủ phạm thực sự không, nhưng tôi muốn gặp và hỏi tại sao lại giết con tôi. Tôi muốn tội phạm bị trừng phạt theo luật pháp của Nhật Bản“.

Anh cho hay: “Tôi muốn nhanh chóng biết rõ sự thật càng sớm càng tốt. Thật sự rất đau lòng. Tôi chỉ muốn khóc mà thôi. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng“.

Hiện cảnh sát đang điều tra làm rõ động cơ giết người của nghi phạm.

Vĩnh Long (T/h)

Xem thêm:

Leave a Reply