Mẹ của cháu bé mắc viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) có kết quả dương tính với virus gây bệnh này dù trước đó có kết quả âm tính, báo Người Lao Động đưa tin.

Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân tại TP Tam Kỳ về từ Đà Nẵng (đã được cách ly tại nhà). (Ảnh: soyte.quangnam.gov.vn)

Theo nguồn tin của báo này, sáng 11/8, bà H.T.P (SN 1973, ngụ phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán (nCoV). Bà P. là mẹ của bệnh nhân 841 – cháu bé 11 tuổi được xác định nhiễm COVID-19 trước đó.

Bà P. và con trai là người Đà Nẵng, trọ ở K2, đường Phan Đình Phùng, phường Phước Hòa, gần chợ Tam Kỳ. Bà P. buôn bán áo quần bằng xe đẩy ở chợ Vườn Lài (phường An Sơn).

Theo thông tin từ gia đình, trong thời gian nghỉ hè, từ ngày 14-24/7, cháu bé cùng chị ra Đà Nẵng ở chơi với ông nội. Đến ngày 1/8, gia đình đi khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Trong đợt xét nghiệm tổng thể đối với tất cả những trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng, ngày 8/8, cháu bé có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với nCoV, ngày 9/8 chính thức xác nhận nhiễm COVID-19.

17 hộ dân (54 nhân khẩu) ở tổ 19, khối phố 2, phường Phước Hòa; 20 hộ dân sinh sống, 195 hộ dân kinh doanh, buôn bán tại chợ Vườn Lài đã được khoanh vùng, phong tỏa tạm thời trong 14 ngày, từ 0h ngày 11/8, theo báo Lao Động.

Toàn bộ bà con tiểu thương chợ Vườn Lài được yêu cầu kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm. TP Tam Kỳ cũng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương khu vực hàng ăn chợ Tam Kỳ (gần khu nhà trọ bà P).

Cháu bé hiện được chuyển điều trị tại khu Điện Nam, Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam).

Nguyễn Sơn

Xem thêm: