Nghe tiếng hô hoán có người nhảy cầu tự tử, 2 người dân và 3 công nhân Công ty CP Môi trường Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vội nhảy xuống cứu. May mắn, hai đứa trẻ cùng người phụ nữ được cứu sống kịp thời. 

Hai bé gái với khuôn mặt lem luốc, thất thần sau sự việc. (Ảnh: Dương Văn Tùng/dẫn qua Tin Nóng Thanh Hóa 24/7/Facebok)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h50 ngày 27/5, người dân khi qua cầu Hao Hao (xã Hải Nhân) phát hiện một phụ nữ và 2 bé gái nhảy từ cầu Hao Hao xuống hồ tự tử.

Nghe tiếng hô hoán có người nhảy cầu tự tử, 2 người dân và 3 công nhân của Công ty CP môi trường Nghi Sơn đang đi qua cầu đã nhảy từ trên cầu xuống cứu. Sau một hồi vật lộn, 3 mẹ con lần lượt được đưa vào bờ.

Clip do người dân ghi lại cảnh 3 công nhân đang cố đưa 3 mẹ con vào bờ. (Nguồn: Người dân ghi lại/Facebook)

Anh Lê Anh Linh (SN 1984, ngụ phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn) – một trong 3 công nhân nhảy xuống cứu các nạn nhân – cho hay khi anh đang lái xe đi đến giữa cầu thì nghe có người hô hoán có người nhảy cầu tự tử. Anh vừa dừng xe, 2 phụ xe nhảy xuống trước. Anh lấy can nhựa và đệm ghế vứt xuống cho mọi người bám rồi cũng nhảy xuống cứu người.

Anh Linh cho hay các nạn nhân cách bờ khoảng hơn 100 m nên phải rất vất vả mới đưa được 3 mẹ con vào bờ.

3 công nhân cùng 2 người dân địa phương (chưa rõ danh tính) dũng cảm nhảy xuống cứu 3 mẹ con tự tử. (Ảnh: Dương Văn Tùng/dẫn qua Tin Nóng Thanh Hóa 24/7/Facebok)

Sau khi được cứu, sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định hơn, sức khỏe của 2 cháu nhỏ cũng dần hồi phục.

Được biết, người phụ nữ tên H.T.B. (SN 1988, ngụ xã Hải Nhân), hai con nhỏ khoảng 2 tuổi và 3 tuổi. Chồng của chị B. đang đi làm ở tỉnh phía Nam. Theo nhận định của nhiều người, nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn gia đình.

Chính quyền địa phương đang cùng cơ quan công an xác minh, giải quyết vụ việc.

Nguyễn Sơn