Một đoàn tàu thuộc tuyến metro số 1 bị phát hiện vẽ bậy vào ngày 30/4 theo dạng Graffiti.

Metro Bến Thành – Suối Tiên bị vẽ bậy. (Ảnh: vov.vn)

Ngày 1/5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (Maur, chủ đầu tư) cho biết đoàn tàu metro số 1 đặt ở khu vực Depot Long Bình (TP. Thủ Đức) bị vẽ bậy bởi các nét vẽ theo dạng Graffiti (tranh nghệ thuật đường phố) ở phần thân tàu.

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 30/4, ở thời điểm khoảng 2-3h sáng, theo Maur.

“Mặc dù có 2 lớp bảo vệ nghiêm ngặt, người lạ không thể vào trong depot nhưng không hiểu sao tàu vẫn bị vẽ bậy. Hiện chúng tôi đã báo công an địa phương và mời cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc”, đại diện Maur nói và cho hay nhà thầu cũng tiến hành tẩy xoá khu vực bị vẽ bậy.

Đây là lần thứ 2 tàu metro số 1 bị vẽ bậy. Lần đầu là vào ngày 11/6/2022, hai toa tàu thuộc đoàn tàu metro số 1 bị vẽ bậy Graffiti trên thân và đầu tàu dù chưa được khai thác.

Thời điểm đó, Maur cho biết địa điểm xảy ra tình trạng bôi bẩn thuộc trách nhiệm quản lý của nhà thầu, các toa tàu vẫn thuộc phạm vi công việc của nhà thầu.

Do đó, nhà thầu phải có trách nhiệm bảo quản, khắc phục và khi bàn giao cho chủ đầu tư phải theo tình trạng quy định trong hợp đồng. Sau đó, nhà thầu đã tiến hành sơn lại toa tàu trên như hiện trạng cũ.

Ngoài tàu Metro số 1 bị bôi bẩn, tháng 7/2022, cầu Ba Son (Thủ Thiêm 2) cũng bị sơn nhiều hình thù nham nhở. Giới hữu trách phải dùng nhiều loại dung môi mới có thể xoá sạch.

Minh Long