Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

khong-khi-lanh
(Ảnh minh họa: qua vnexpress.net)

Sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Theo dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi cao từ 8-11 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-16 độ C.

Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Thủy Minh

Xem thêm: