Để giảm bớt khó khăn trong mùa dịch viêm phổi Vũ Hán, lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, trụ sở tại Đồng Nai) đã hỗ trợ cho 1.500 lao động mỗi người 11 triệu đồng.

Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam,Đồng Nai
Ông Nakagawa Yoshihiro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam. (Ảnh: lixilvina.com.vn)

Ông Nguyễn Hữu Thành – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa cho biết Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (KCN Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai) đã hỗ trợ cho toàn bộ 1.500 lao động đang làm việc tại công ty số tiền 11 triệu đồng/người vì dịch viêm phổi Vũ Hán.

Ông Thành cho hay đây là khoản trợ cấp thêm ngoài lương, không cắt giảm phụ cấp và được trả một đợt cùng tiền lương tháng 4/2020.

Theo ông Nakagawa Yoshihiro – Tổng Giám đốc công ty, khoản trợ cấp này tuy không quá lớn nhưng hy vọng sẽ góp phần giúp người lao động của công ty vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát.

Công ty cũng mong muốn cảm ơn những người lao động trong thời gian dịch bệnh vẫn cố gắng đi làm, đồng thời, số trợ cấp này sẽ giúp người lao động có thể mua các dụng cụ cần thiết như nước rửa tay, khẩu trang… để bảo vệ bản thân, cùng công ty vượt qua khó khăn.

Trước đó, Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam đã có thông báo gửi toàn thể nhân viên về việc chi trả tiền trợ cấp một lần vì dịch viêm phổi Vũ Hán.

Cụ thể, số tiền hỗ trợ này sẽ được công ty chi trả một lần cùng với lương tháng 4/2020 cho người lao động vào ngày 29/4. Đối tượng được thụ hưởng là toàn thể người lao động của công ty làm việc tại thời điểm ngày 31/3 (nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả). Những trường hợp không được chi trả là nhân viên có đơn thôi việc trước ngày 1/4; nhân viên không còn làm việc tại ngày chi trả.

Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất nhôm, có tổng số 1.500 lao động.

Quý Bình