Luật sư Trịnh Văn H. (SN 1981, quê huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị chém trọng thương, mất máu nhiều, hôn mê sâu, gần như không có dấu hiệu lâm sàng.

Luật sư bị chém hiện đang được điều trị tại được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM). (Ảnh minh họa: bvndgiadinh.org.vn)

Đêm 31/7, rạng sáng ngày 1/8, các báo Tuổi Trẻ, Người Lao Động dẫn nguồn tin xác nhận luật sư Trịnh Văn H. (Công ty luật S.G thuộc Đoàn luật sư TP.HCM) bị chém, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ông H. được đưa vào Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TP Thủ Đức, TP HCM) chiều 31/7, cấp cứu trong tình trạng bị chém trọng thương, mất máu nhiều, hôn mê sâu, gần như không có dấu hiệu lâm sàng.

Ê kíp bác sĩ nỗ lực hồi sức cấp cứu, đặt nội khí quản, để có mạch chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Đến khoảng 21h30, khi bệnh nhân có mạch trở lại đã được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp tục cấp cứu, điều trị.

22h cùng ngày, Bệnh viện Nhân dân Gia Định xác nhận vừa tiếp nhận bệnh nhân Trịnh Văn H. nhập viện trong tình trạng bị chém mạch, huyết áp bằng 0. Bệnh viện đã bật ngay quy trình báo động đỏ, các bác sĩ đang cố gắng phẫu thuật cứu sống bệnh nhân.

Các báo trên cho hay Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM – luật sư Nguyễn Văn Trung cho hay ông đã nhận được thông tin về việc luật sư Trịnh Văn  H. bị thương, nhập viện cấp cứu.

Tuy nhiên, tới sáng 1/8, đại diện Đoàn luật sư TP.HCM cho biết hiện vẫn chưa liên hệ được thân nhân luật sư bị chém này, theo báo Thanh Niên. Báo này cho hay các vết thương của luật sư H. nằm ở tay, khuỷu tay.

Minh Sơn